0975686966

Tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của hãng lốp Bridgestone

Bridgestone là một trong số những hãng sản xuất lốp xe ô tô lớn nhất trên thế giới. Bridgestone đã có mặt trong hầu hết các xưởng sản xuất ô tô hiện nay. Cùng Duy Trinh tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển của hãng lốp Bridgestone nhé!

1. Lịch sử hình thành

Vào ngày 9/4/1930, chiếc lốp Bridgestone đầu tiên đã ra đời tại Phòng sản xuất ủng cao su TABI. Khoảng 1 năm sau đó, vào ngày 1/3/1931, Công ty TNHH Lốp xe Bridgestone ra đời bởi nhà sáng lập Shojiro Ishibashi. Trụ sở sản xuất khi ấy nằm tại thành phố Kurume, tỉnh Fukuoka.

Tên thương hiệu “Bridgestone” cũng được đặt theo tên của người sáng lập công ty Shojiro Ishibashi (trong đó Ishi = Stone, Bashi = Bridge). Đây là hãng sản xuất lốp ô tô theo công nghệ riêng của Nhật Bản, không hề phụ thuộc vào công nghệ của Mỹ hay các nước châu Âu.

 

Lốp Bridgestone chính hãng

Tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của hãng lốp Bridgestone

Giai đoạn đầu sản xuất, hãng này còn gặp nhiều khó khăn về công nghệ và bán hàng. Nhưng sau từng bước vượt qua khó khăn, Bridgestone đã đạt được thành tựu, nâng cao chất lượng và quy trình chế tạo, đưa hoạt động kinh doanh phát triển mạnh mẽ.

Năm 1988, Bridgestone đã mua lại Công ty cao su và lốp xe Firestone. Khi đó, Firestone là doanh nghiệp lớn và có mạng lưới phân phối rộng khắp toàn cầu. Chính điều này đã giúp Bridgestone có được bước tiến trở thành một trong những công ty sản xuất cao su và lốp xe lớn nhất thế giới.

2. Thay đổi để đáp ứng nhu cầu tại Việt Nam

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng kinh doanh lốp xe nhỏ lẻ và lâu đời. Hầu hết là các cửa hàng kinh doanh theo hình thức hoạt động truyền thống gia đình. Chưa có tính chuyên nghiệp và định hướng phát triển thương hiệu lâu dài.

 

Lốp Bridgestone chính hãng

 

Lốp Bridgestone đã có mặt tại Việt Nam khoảng 10 năm trở lại đây. Bên cạnh xây dựng chất lượng sản phẩm , Bridgestone còn cải thiện dịch vụ chăm sóc lốp ô tô chuyên nghiệp, hiện đại hơn mô hình kinh doanh truyền thống. Ngày càng có nhiều các cửa hàng B-selectB-shop trên cả nước.

B-select là trung tâm dịch vụ lốp xe du lịch cao cấp nhất của Bridgestone theo tiêu chuẩn toàn cầu; B-shop là mô hình dành riêng cho thị trường Việt Nam. B-shop được thiết kế phù hợp với những cửa hàng lốp vừa và nhỏ. Việc phát triển mô hình B-shop kết hợp giữa những tiêu chuẩn tập đoàn với thực tế kinh doanh lốp tại Việt Nam thể hiện sự thấu hiểu địa phương của hãng lốp Nhật Bản.

3. Ưu nhược điểm của lốp Bridgestone

* Ưu điểm:

– Mức giá rẻ: so với các dòng lốp đến từ Mỹ hay châu Âu như Michelin, Maxxis,… lốp Bridgestone có giá thành rẻ hơn, phù hợp với mức chi tầm trung mà vẫn đảm bảo chất lượng.

– Sản xuất đa dạng các dòng lốp, đáp ứng nhu cầu khác nhau đến từ người dùng. Cụ thể, lốp Turanza sẽ dành cho những dòng xe chuyên đi trong thành phố, tạo cảm giác êm ái cho xe. Dòng lốp Ecopia có chức năng tiết kiệm nhiên liệu. Dòng lốp Dueler được sản xuất dành riêng cho xe SUV,…

– Bền bỉ: hầu hết người dùng đều đánh giá dòng lốp Bridgestone khá bền bỉ so với nhiều dòng lốp khác có cùng mức giá.

 

Lốp Bridgestone chính hãng

 

* Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm, lốp Bridgestone vẫn còn tồn tại một số hạn chế. Có thể kể đến là Bridgestone hướng đến khách hàng có nhu cầu sử dụng lốp xe tầm trung. Nên không có nhiều đột phá ở một số dòng lốp chuyên biệt dành cho một số loại xe đặc biệt hơn. Ngoài ra, cũng tùy cảm nhận của người dùng mà họ có thể có cảm nhận, đánh giá về lốp Bridgestone có tốt và phù hợp hay không.

Xem thêm: Hướng dẫn bảo dưỡng lốp xe ô tô đúng chuẩn

Trên đây là quá trình hình thành và phát triển cũng như ưu nhược điểm của lốp Bridgestone. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin về các loại lốp xe để vận hành xe an toàn trên mọi hành trình.

LỐP ẮC QUY DUY TRINH

Địa chỉ: số 56 Phố Vĩnh Tuy Quận Hai Bà Trưng Hà Nội

Hotline: 0975.686.966 – 0902.252.466

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?