0975686966

Các trang thiết bị bắt buộc phải có trên ô tô

Nhiều người dùng thường gắn thêm thiết bị trên xe nhằm đảm bảo an toàn, tiện ích khi lái xe. Vậy những thiết bị bắt buộc phải có trên ô tô là gì. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Camera hành trình

những thiết bị bắt buộc trên ô tô
những thiết bị bắt buộc trên ô tô

Camera hành trình là thiết bị trên xe ô tô phổ biến với nhiều người lái xe bởi những lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Đây là thiết bị được sử dụng nhằm ghi lại tất cả khoảnh khắc lái xe trên đường. Thiết bị này có thể ghi lại từ hình ảnh đến âm thanh một cách cẩn thận và chính xác nhất. Bên cạnh đó, camera hành trình còn hỗ trợ người lái quan sát xung quanh, tránh được những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình di chuyển.

Cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp là ứng dụng hữu ích trong hành trình lái xe an toàn. Đây là một thiết bị nhận biết việc lốp xe bị giảm áp suất và đưa ra cảnh báo cho người lái kịp thời xử lý.
Thông thường, cảm biến áp suất lốp có cấu tạo gồm 4 cảm biến được lắp ở 4 lốp xe và 1 màn hình hiển thị trong khoang lái. Màn hình này sẽ hiển thị các thông tin về áp suất, nhiệt độ của từng lốp xe. Trong trường hợp áp suất lốp xe thay đổi so với mức áp suất lý tưởng, các cảm biến sẽ đưa ra cảnh báo thông qua tín hiệu hình ảnh hoặc âm thanh để chủ xe có phương án khắc phục kịp thời.

Có thể thấy, cảm biến áp suất lốp là thiết bị trên xe ô tô cần thiết nhằm đảm bảo độ an toàn cho lốp xe, giảm tiêu hao nhiên liệu, giảm bớt hao mòn trên các bộ phận xe ô tô. Ngoài ra, còn giúp ngăn chặn nước, bụi bẩn xâm nhập vào bên trong lốp xe, hỗ trợ hành trình lái xe trở nên thoải mái, dễ chịu hơn.

Túi khí

Túi khí cũng là một trong những thiết bị trên xe ô tô cần thiết mà người dùng nên trang bị. Đây là một trang bị thụ động được bố trí nhằm hạn chế va đập cho người ngồi trên xe khi xảy ra va chạm.

những thiết bị bắt buộc trên ô tô
những thiết bị bắt buộc trên ô tô

Hệ thống túi khí bao gồm 3 bộ phận chính là hệ thống cảm biến, bộ phận kích nổ và túi khí. Trong đó, hệ thống cảm biến sẽ kích hoạt để triển khai túi khí hoạt động bảo vệ người lái và hành khách khi xảy ra va chạm. Bộ phận kích nổ tạo ra khí để làm phồng vùng bên trong túi khí nhằm đảm bảo an toàn cho người lái. Phần túi khí được nén và giữ trong một khu vực nhỏ, khi xảy ra va chạm, túi khí tạo ra hệ thống đệm nhằm bảo vệ người ngồi trong xe không bị văng ra khi va chạm.

Camera lùi

Camera lùi là thiết bị trên xe ô tô cần thiết trong quá trình dừng đỗ, nhất là ở những khu vực đông người hoặc các con đường hẹp. Đây là một loại camera được gắn phía sau ô tô nhằm cung cấp tầm nhìn, diễn biến giao thông phía sau xe. Thiết bị này đảm nhận vai trò quan trọng, không chỉ hỗ trợ quan sát, bảo vệ an toàn cho người điều khiển mà còn xóa bỏ những hạn chế của gương chiếu hậu.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của camera lùi cũng khá đơn giản. Camera được gắn phía đuôi xe sẽ ghi lại những hình ảnh đằng sau xe, nhờ sự kết nối với các thiết bị không dây (wifi, bluetooth) để theo dõi và truyền thông tin đến màn hình ở khoang lái, người lái xe có thể dễ dàng quan sát.

Gương chống điểm mù

Gương chống điểm mù hay còn gọi là gương cầu lồi, là một thiết bị trên xe ô tô cần thiết cho người sử dụng xe hơi. Phụ kiện ô tô này có gương cầu nhỏ, bề mặt gương không phẳng như gương chiếu hậu, hình của nó hơi cong giống như một phần bề mặt của hình cầu.

những thiết bị bắt buộc trên ô tô
những thiết bị bắt buộc trên ô tô

Gương cầu lồi là trang bị thường thấy trên xe ô tô giúp tài xế tránh được các điểm mù của xe. Khi sử dụng, người lái có thể thấy rõ được các phương tiện, vật cảm nằm trong góc mù phía sau. Từ đó, xử lý dễ dàng, nhanh chóng hơn khi chuyển hướng, quay đầu, lùi hoặc đỗ xe, giảm thiểu thấp nhất các rủi ro, đảm bảo an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?