0975686966

Những điều cần biết lốp xe Kia Morning

Có rất nhiều tác động ảnh hưởng tới lốp xe Kia Morning, do đó hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có một số lưu ý về áp suất lốp, bơm lốp, đảo lốp bảo dưỡng hoặc thay thế nhé để đảm bảo an toàn và sử dụng bền lâu cho chiếc xế yêu của mình.
Những điều cần biết về lốp xe Kia Morning
Những điều cần biết về lốp xe Kia Morning

Cách đo áp suất lốp

Theo ý kiến của các chuyên gia thì lốp “non hơi” chiếm khoảng 15% dẫn tới nguyên nhân gây giảm tuổi thọ lốp. Vì vậy, chủ xe nên kiểm tra áp suất lốp thường xuyên. Bạn có thể mua đồng hồ đo áp suất lốp tại các cửa hàng phụ tùng ô tô và tự kiểm tra tại nhà.

Bơm lốp

Áp suất lốp ô tô Kia Morning được khuyến nghị của nhà sản xuất là 2.2 kg, nếu đủ tải thì có thể nhích lên 2.3 kg.
Tuy nhiên, không nên bơm lốp quá căng, hoặc áp suất các lốp không được đều nhau vì sẽ xảy ra khả năng hiện tượng xe bị văn ở tốc độ cao.

Bảo dưỡng lốp

Trong sổ bảo hành luôn có 2 mốc thời gian để bảo dưỡng: số km (nếu xe chạy nhiều khoảng 5.000km chẳng hạn, trước 6 tháng) và thời gian (nếu xe chạy ít khoảng 6 tháng).
Bảo dưỡng định kỳ lốp xe Kia Morning
Bảo dưỡng định kỳ lốp xe Kia Morning
Khi bảo dưỡng, ngoài kiểm tra áp suất lốp, bạn cần yêu cầu kỹ thuật kiểm tra lắp lốp không đúng chiều, độ chụm bánh xe sai so với các chuẩn chế tạo, sai sót do chế tạo khung không chuẩn… Với các lỗi do nhà lắp ráp, bạn cần phải đưa ra bảo hành yêu cầu họ đo kiểm và sửa chữa khắc phục.

Đảo lốp

Lốp xe chính là phần chịu tác động trực tiếp của lực ma sát giữa đường và lốp. Theo thời gian, lốp sẽ diễn ra các tình trạng mòn không đồng đều, bánh trước thường bị mòn nhanh hơn so với bánh sau. Do đó, đảo lốp chính là biện pháp khắc phục tình trạng này. Bạn chuyển lốp xe từ vị trí này sang một số vị trí khác nhất định.
Các kỹ sư khuyên bạn nên thực hiện đảo lốp theo chu kỳ khoảng 2 lần trong một năm hoặc 9.500 – 12.000 km. Đảo lốp nên kết hợp với việc cân bằng lốp xe và kiểm tra các góc đặt bánh.

Thay mâm xe lớn hơn

Việc độ lại xe thường là sở thích tốt của người lái, nó tăng thêm các mức háp dẫn của chiếc xe và thỏa mãn lòng yêu xe của chủ nhân. Cũng tùy thuộc theo kết cấu của xe, tuy nhiên nếu thay đổi quá mức sẽ phản ứng ngược. Thay đổi thông số lớp, mâm xe cũng không nằm ngoài những trường hợp này.
Với những loại lốp xe nguyên bản của nhà thiết kế, sản xuất nó thì chạy tương đối êm, nhất là đối với những loại xe mới. Nhưng khi ta đổi thông số mâm, vỏ lớn hơn, độ ma sát trên mặt đường nhiều hơn, mức độ truyền độ từ vỏ, mâm lên lò xo, phuộc nhùng và lan truyền lên tôn dưới gầm xe ngày càng nhiều hơn.
Trên đây là những điều cần biết về lốp xe Kia Morning mà các chủ xe nên biết. Nếu bạn có nhu cầu thay thế lốp thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?