0975686966

Làm sao để phân biệt lốp xe giả và lốp xe thật.

Hiện nay, với nhu cầu lợi nhuận nhiều cơ sở kinh doanh đã bất chấp sự an toàn của người dùng vẫn ngang nhiên sản xuất những chiếc lốp xe giả. Được tái chế từ lốp xe đã qua sử dụng. Nếu người lái xe vô tình mua phải lốp xe giả thì những hậu quả phía sau đó không thể kể hết được.

Hôm nay, hãy cùng Lốp ắc quy Duy Trinh cùng tìm hiểu xem. Làm thế nào đề phân biệt được lốp xe giả và lốp xe thật. Để có thể hạn chế tối đa nguy hiểm.

Phân biệt lốp xe giả và lốp xe thật

Lốp xe giả là loại lốp được tái chế từ những chiếc lốp xe đã qua sử dụng. Tức là những lốp đó đã bị mài mòn qua một quá trình dài. Người ta mua về và dùng kỹ thuật vẽ lại tinh vi, phun một lớp sơn đen phía bề mặt ngoài của lốp. Khiến cho người tiêu dùng nếu không để ý sẽ dễ dàng mua phải.

Hậu quả của sử dụng lốp xe giả rất nguy hiểm. Người dùng có thể bị nổ lốp bất cứ lúc nào. Tăng tỉ lệ gây tai nạn giao thông và mất an toàn cho người sử dụng phương tiện. Vì hầu hết khi chúng ta mua một món đồ mới luôn có suy nghĩ chủ quan. Rằng món đồ này đang mới và sẽ không có bất cứ điều gì xảy với nó. Ngoài ra, lốp xe giả có độ bám đường kém, khiến cho người lái có cảm giảm xe khó bám đường.

Phân biệt lốp xe giả và lốp xe thật
Deestone 21560 R16

Chất lượng in khác nhau

  • Để tái chế một lốp xe giả thành công, người ta phải bào mòn lớp ngoài của lốp để vẽ lại các thông số. Trên mỗi chiếc lốp xe đều có hình mũi tên đo chỉ số mòn của lốp. Đầu mũi tên cách xa mép lốp 50mm. Khi làm mới, người ta sẽ vẽ lại một hình mũi tên lùi xuống. Tuy nhiên, cho dù tay nghề thợ vẽ có giỏi đến đâu thì cũng không thể sắc nét như các hãng sản xuất được.
  • Thứ hai về ngày sản xuất. Trên mỗi chiếc lốp xe đều có 1 thông số bao gồm 4 chữ số. 2 chữ số đầu là số thứ tự tuần trong năm. Và 2 số sau là năm sản xuất. Những chiếc lốp xe cũ đều có số năm đã rất lâu. Vì vậy, thợ vẽ sẽ phải bào mòn số cũ và vẽ lại năm sản xuất gần hơn.

Do vậy, khi tìm mua lốp xe các bạn hãy nhìn kỹ vào chất lượng in trên lốp. Nếu nét vẽ không có độ sắc nét và mềm mại thì sẽ có khả năng rơi vào lốp xe tái chế.

Xem thêm : Bí mật từ những chiếc lốp ô tô cũ đã bỏ đi

Thử gai lốp bánh xe

Đối với một chiếc lốp xe mới, gai bánh xe chưa qua bất cứ lực ma sát nào với mặt đường. Được làm từ chất liệu cao su cao cấp, nên gai bánh xe thường rất dai và chắc chắn.

Tuy nhiên với lốp xe cũ thì gai bánh xe đã bị bào mòn nhiều với mặt đường. Và ở ngoài với thời gian rất lâu nên gai bánh xe sẽ trở nên bị cũ. Lúc này bạn lấy tay ngắt mạnh vào gai bánh. Nếu có hiện tượng gai bánh dễ dàng bị đứt ra khỏi bánh xe. Thì chắc chắn thêm một khả năng nữa là lốp bánh xe giả.

Phân biệt lốp xe giả và lốp xe thậtt
Bridgestone 24570R16

Chạy thử một đoạn ngắn

Khi bạn mua một chiếc lốp xe mới hãy thử chạy một quãng đường 5-10km. Với một chiếc lốp cũ, do thời gian sử dụng lâu nên lốp xe bị mòn và mất đi màu nguyên bản của cao su. Vậy nên, khi tái chế người ta sẽ phun một lớp sơn bên ngoài. Nhằm làm giả để người mua không thể nhận biết bằng mắt thường.

Vì thế, bạn hãy chạy thử một đoạn. Sau đó xuống xe và lấy tay chà mạnh vào lốp. Nếu trên tay bạn chỉ là bụi và bùn đất thì bạn yên tâm. Đó là lốp mới. Nhưng nếu trên tay có màu đen và dính mùn cao su. Thì đây là lốp xe đã bị tái chế lại và phun sơn lên. Đây là một trong những cách khá hiệu quả để bạn phân biệt được lốp xe giả.

Kết luận

Trên đây là một số kinh nghiệm để có thể giúp bạn phân biệt lốp xe giả. Trên thị trường hiện nay, lốp xe giả và lốp xe thật trộn lẫn vào nhau rất nhiều. Vậy nên, nếu bạn không chú ý lúc mua hàng sẽ dễ dàng mua phải hàng kém chất lượng. Để bảo vệ sự an toàn của bạn và những người xung quanh khi đi xe hãy mua lốp tại những cơ sở có uy tín.

Bạn có thể tham khảo tại Lốp ắc quy Duy Trinh – chuyên phân phối các dòng lốp xe uy tín và chính hãng.

Xem thêm :

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DUY TRINH

Địa chỉ: Số 56 – phố Vĩnh Tuy – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội

SĐT : 0975-686-966 / 0902-252-466

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?