0975686966

Trang bị ngay những kiến thức để nhận biết lốp ô tô cũ được làm mới

Lốp ô tô cũ được làm mới là một nỗi lo lớn cho tất cả những người điều khiển xe ô tô. Sẽ thật sự nguy hiểm khi bạn vô tình bị rơi vào trường hợp này. Hiện nay có rất nhiều phương pháp tinh vi. Người ta bất chấp sự nguy hiểm người đi đường để thu về nguồn lợi cho mình.

Với bài viết hôm nay, lốp ắc quy Duy Trinh sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem. Những cách nào có thể dễ dàng nhận biết một chiếc lốp ô tô cũ đã được làm mới.

Hướng dẫn nhận biết lốp ô tô cũ được làm mới

Để làm mới được một chiếc lốp ô tô đã qua sử dụng sẽ phải trải rất nhiều bước để hoàn thành. Do vậy. Chắc chắn sẽ có sơ hở để chúng ta dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Mặc dù hiện nay có rất nhiều thủ đoạn tinh vi với thiết bị hiện đại. Nhưng chỉ cần chúng ta trang bị đủ kiến thức về lốp xe thì có thể dễ dàng phân biệt được.

Xem thêm: TOP 3 thương hiệu phân phối lốp xe tải uy tín

Kiểm tra gai lốp

Gai lốp là bộ phận khó làm giả nhất khi tái chế lốp cũ. Nếu một chiếc lốp đã qua sử dụng và tồn tại một thời gian lâu thì gai lốp rất dễ bị bục.

Bạn dùng tay và ngắt gai lốp. Nếu gai lốp dễ dàng bị đứt ra khỏi lốp thì chắc chắn đó là gai lốp của lốp cũ. Bởi vì với một chiếc lốp mới thì chất liệu cao su của gai lốp chưa trải qua bất cứ quá trình ma sát nào. Nên sẽ giữ được độ dai chắc của gai. Khi bạn ngắt gai lốp mới sẽ cảm giác dai, chắc chắn và rất khó để bị đứt.

Xem thêm: Khi nào là thời điểm thích hợp để thay lốp xe mới

Kiểm tra thông số kỹ thuật trên xe

Cách nhận biết lốp ô tô cũ được làm mới

Michelin 205/60R16 XM2

Trên mỗi chiếc lốp xe đều sẽ có một dãy số gồm 4 chữ số. Trong đó 2 số đầu là thứ tự tuần trong năm. 2 số sau là năm sản xuất.

Ví dụ: lốp xe có số 4412 tức là chiếc lốp này được sản xuất vào tuần 44 của năm 2012

Nhìn vào ký hiệu trên lốp bạn dễ dàng nhận biết được lốp đã được sản xuất lâu chưa. Nếu khi bạn tới mua tại một xưởng chuyên bán lốp xe mà những chiếc lốp đã sản xuất lâu năm như vậy vẫn còn hàng. Thì phần lớn là đã bị làm giả.

Để ý chất lượng in trên lốp xe

Thông số trên lốp xe ô tô
Thông số trên lốp xe ô tô

Một chiếc lốp xe sẽ có tuổi thọ dao động từ 25,000 đến 50,000km. Và là bộ phận nhanh mòn của xe thường xuyên phải thay sửa. Cho nên những người có ý đồ xấu thường dựa vào sơ hở này để thực hiện.

Hiện nay, có rất nhiều thợ vẽ lốp ra đời với nhiều thủ đoạn tinh vi. Đôi khi nếu nhìn qua chúng ta sẽ có cảm giác lốp rất mới. Do vậy bạn hãy cố gắng nhìn thật kỹ ở chất lượng in. Để bảo vệ người tiêu dùng và uy tín của hãng. Tại các hãng sản xuất người ta thường in sắc nét những thông số có trên lốp.

Trên mỗi lốp xe có mũi tên tam giác chỉ độ mòn T.W.I của lốp. Cách xa mép lốp 50mm. Đối với lốp giả mũi tên thường rất mờ và chạm mép lốp. Vì đã qua sử dụng và bị mòn đi trong quá trình di chuyển.

Xem thêm: Làm sao để bơm lốp an toàn tránh nguy cơ nổ lốp

Hãy chạy thử

Với tay nghề tinh vi của thợ vẽ lốp đôi khi những cách trên chưa chắc đã giúp bạn kiểm chứng đúng.  Do vậy, có một cách khác đó là bạn hãy lắp lốp và chạy thử 5-10km. Sau đó xuống xe và lấy tay chà mạnh vào lốp. Nếu thấy trên tay chỉ là bụi bẩn hoặc bùn đất thì đó chắc chắn là lốp mới. Những nếu khi chà trên tay có màu đen và dính đầy mùn cao su. Thì lốp xe này đã bị vẽ lại và bắn một lớp cao su mỏng để nhìn mới hơn.

Mua lốp xe ở những cơ sở uy tín

Cửa hàng bán lốp ô tô uy tín

Thường những lốp xe cũ được làm mới sẽ bán tại những cửa hàng bán ngoài không có nguồn gốc. Bạn nên tham khảo tại những serum uy tín hoặc những cửa hàng chuyên phân phối chính hãng lốp xe ô tô. Bạn có thể tham khảo tại Lốp ắc quy Duy Trinh để tìm mua lốp xe mới chính hãng

Như vậy, việc nhận biết một chiếc lốp xe cũ đã được tái chế không phải là một vấn đề quá khó nữa. Chỉ cần bạn để ý một chút là có thể dễ dàng nhận ra được. Dù như thế nào đi nữa, thì tất cả mọi thứ khi tái chế lại đều sẽ có rất nhiều sơ hở. Và không thể giống với một chiếc lốp xe nguyên bản

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DUY TRINH

Địa chỉ: Số 56 – phố Vĩnh Tuy – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội

SĐT : 0975-686-966 / 0902-252-466

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?