0975686966

Tổng hợp các lỗi thường gặp khi sử dụng súng bắn bu lông

Súng bắn bu lông là loại thiết bị chuyên dụng dùng để vặn hoặc xiết bu lông, đai ốc. Súng bắn bu lông sử dụng nguồn khí nén với các đầu vặn từ 1inch, ½ inch, ¾ inch, 3/8 inch,…

Xem thêm: Một số tính năng thừa thãi của ô tô Việt Nam

Máy không mở được đai ốc: Nguyên nhân do sử dụng súng xiết không đúng với cỡ ốc.

Máy không mở được bu lông nở đạn là do lượng khí đầu vào không đủ khí, có thể do máy nén yếu, hoặc hết khí nén khiến lượng khí không đảm bảo để có thể vặn bu lông. Bạn cần đầu tư máy nén khí lớn hơn. Có thể nguyên nhân là do máy nén khí đã cũ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của súng bắn bu lông.

Một nguyên nhân nữa gây ra nguyên nhân không sử dụng được súng xiết đai ốc là do hệ thống dây khí nén bị hở hoặc dò khí, thất thoát giảm áp suất. Hãy kiểm tra lại hệ thống dây dẫn khí. Nếu không có vấn đề thì chắc chắn là do máy nén khí của bạn đã hỏng.

Súng xiết bu lông quá lớn so với các loại bu lông sử dụng

Súng xiết bu lông lớn so với các loại bu lông nhỏ vừa gây lãng phí khí nén vừa không đạt hiệu quả trong công việc. Thậm chí do cữ xiết súng quá lớn, mà ốc bu lông nhỏ không chịu tải nổi gây ra vỡ nứt. Gặp tình trang trên bạn nên thay dầu, vặn chỉnh lại van cung cấp khí.

Cắm hơi súng tự quay

Nguyên nhân 1: Phần lớn do gãy hoặc mất lò xo tại cơ cấu cấp hơi, thường phần lò xo bị gẫy sẽ chèn vào van bi sẽ làm kênh van dẫn tới phần hơi không được đóng kín dẫn tới súng mở ốc tự quay.
Nguyên nhân 2: Có thể do thanh đẩy cỏ sử dụng lâu ngày bị han gỉ dẫn tới thanh đẩy bị kẹt cò súng bị cứng lại mất đi tác dụng bóp nhả

Khắc phục:
Lò xo, van bi: có thể mua mới lò xo thay thế hoặc các bác thợ có thể tự chế để dùng tạm.
Thanh đẩy, có thể xịt CRV7 hoặc tra một chút dầu nhớt vào sau đó tác động lực để đẩy đi đẩy lại cho nó trơn tru để cò hoạt động bình thường.

Súng vặn ốc bắn yếu, bắn một chiều khỏe một chiều yếu, súng vặn ốc bắn yếu cả 2 chiều, hỏng búa
Nguyên nhân: Phần lớn do trục búa đã bị mòn.

Xem thêm: báo giá bu lông inox 304

Qua bài viết trên đây mong rằng bạn đã nắm được những nguyên nhân lỗi thường gặp khi sử dụng súng nén vặn bu lông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?