0975686966

Hướng dẫn khử trùng xe phòng chống dịch Covid-19

Khử trùng xe phòng chống dịch Covid-19 là công việc giữ cho nội thất xe không có virus và còn ngăn ngừa khả năng lây lan, phát tán các virus, vi khuẩn có hại. Nếu bạn đang tự hỏi rằng làm cách nào để khử trùng xe tốt nhất để phòng chống dịch Covid-19 thì hãy thực hiện các bước dưới đây nhé!

Sử dụng xà phòng

Xà phòng là một tương tác hóa hóa, nó có tác dụng lên bề mặt của virus theo cách làm suy yếu chúng rất nhanh và nếu xét về cơ bản thì nó có khả năng tiêu diệt được Virus.

Nếu như bạn đã quen sử dụng chất khử trùng tay khác thì điều này có vẻ là phản lại trực giác. Tuy nhiên các sản phẩm rửa tay có cồn có thể làm tốt việc loại bỏ các mối đe dọa vi khuẩn nhưng trên thực tế nó không phải là phương pháp lý tưởng cho nội thất xe ô tô.

Trong khi đó, việc bạn sử dụng xà phòng lại khá tiện lợi vì thành phần này khá phổ biến. Ví dụ như xà phòng rửa tay, xà phòng rửa chén bát.

Đặc biệt cần lưu ý tránh mọi chất tẩy rửa, vì nó có thể làm trầy xước, mất tính thẩm mỹ xe của bạn.

Sử dụng xà phòng để rửa xe ô tô
Sử dụng xà phòng để rửa xe ô tô

Sử dụng khăn lau

Theo như kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô. Đối với các xe có nội thất bằng da, khăn lau là một giải pháp tuyệt vời. Đó là bởi vì các sản phẩm chuyên dụng nên có các chất dưỡng ẩm.

Không giống như là da của chúng ta vốn có khả năng tự dưỡng ẩm, nội thất xe ô tô bọc da thì không có khả năng tự làm điều này. Do đó với những dung dịch làm sạch hoặc có chứa cồn thì đều có thể làm khô lớp bọc da. Hay nói cách khác, nếu loại chất tẩy rửa làm khô tay của bạn thì cũng không nên sử dụng nó cho nội thất của xe ô tô.

Hướng dẫn khử trùng xe phòng chống dịch Covid-19
Hướng dẫn khử trùng xe phòng chống dịch Covid-19

Sử dụng dầu dưỡng chất liệu da

Theo như kinh nghiệm của Lốp Ắc Quy Duy Trinh, nếu như bạn không thể sử dụng dung dịch làm sạch có chất dưỡng ẩm, bạn cũng có thể sử dụng dầu dưỡng chất liệu da để bổ sung các loại dầu cho lớp bọc da mà quá trình thực hiện sẽ lau chùi đi mất.

Bên cạnh đó, các loại dầu dưỡng thường chứa chất hoạt động bề mặt, làm giảm sức căng bề mặt của nước. Hay nói cách khác, chất hoạt động bề mặt sẽ làm cho nước ướt hơn.

Vậy bạn đã bao giờ sử dụng xà phòng rửa chén để làm sạch một cách lều và nhận ra nước bị rò rỉ chưa? Chất hoạt động bề mặt cũng làm điều tương tự với lớp Virus corona bên ngoài, qua đó vô hiệu hóa Covid-19 một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên chỉ dựa vào dầu dưỡng chất liệu da để giữ cho bề mặt da nội thất không có Virus và cũng không nên sử dụng chúng quá mức vì sẽ khiến bề mặt da bị nhờn. Nếu bạn sử dụng một sản phẩm được quảng cáo là vừa làm sạch vừa xử lý bề mặt trong, hãy đảm bảo rằng sản phẩm này an toàn cho da của bạn nhé!

Khuyến cáo 5K của Bộ Y Tế
Khuyến cáo 5K của Bộ Y Tế

Lau sạch bề mặt nội thất sau khi rửa

Bất kể là bạn sử dụng dung dịch gì, thì hãy nhớ lau sạch bề mặt chất liệu sau khi rửa nhé!

Ngay cả đối với những chất tẩy nhẹ cũng không nên để bị sót lại trên bề mặt của nội thất xe. Những mẫu xe không có da thật sẽ dễ dàng khử trùng hơn. Vinyl hoặc chất liệu tổng hợp khác sẽ không hấp thụ bất cứ thứ gì.

Vì vậy, bạn chỉ cần làm sạch bề mặt của nội thất hay toàn bộ những vị trí mà tay bạn sờ vào là được. Mặc dù vậy, bạn cũng không nên làm sạch chúng bằng các dung dịch chứa cồn hoặc có chất tẩy trắng. Bề mặt của lớp sơn sẽ không phù hợp với cồn nhưng nhìn chung sẽ chống chịu được các chất tẩy rửa.

Tuy nhiên bề mặt này được bọc Vinyl nên sẽ không thích hợp để làm điều này và lớp hoàn thiện sẽ nhanh bị hỏng.

Sử dụng khăn sạch và khô để lau lại những vùng đã vệ sinh bằng hóa chất
Sử dụng khăn sạch và khô để lau lại những vùng đã vệ sinh bằng hóa chất

Những chất liệu dung môi không nên sử dụng để vệ sinh xe

Tất cả các chất dung môi có cồn ( rượu, acetone, dầu hỏa,..) nên tránh không chỉ vì nó có thể làm hỏng các thành phần nội thất trong xe mà nó còn thực sự không ảnh hưởng đến Covid19. Nếu sử dụng dung dịch xịt phòng thì nên tránh dùng tất cả các loại có chất tẩy rửa cao. Chính vì vậy hãy cẩn thận với chất khử trùng dạng phun vì chúng chỉ hoạt động thông qua việc tiếp xúc trực tiếp.

Những vị trí cần làm sạch

Tập trung làm sạch vào vô lăng, các thiết bị chuyển mạch mà bạn cầm nắm, cần số, giao diện thông tin giải trí,..

Cũng đừng quên các vị trí như nắp bình xăng, gương chiếu hậu, cửa ra vào. Nếu như bạn không đủ các hóa chất để làm sạch thì bạn có thể bỏ qua vị trí ghế ngồi vì vị trí này thực sự không cần thiết, nó không trực tiếp tiếp xúc với các bộ phận mà cơ thể có khả năng tiếp xúc với Virus.

Nhìn chung, khi bạn làm sạch nội thất xe hơn, bạn cần ghi nhớ những điều sau:

– Nội thất xe càng đơn giản càng dễ dàng làm sạch sau một lần di chuyển

– Xà phòng luôn là sự lựa chọn tốt nhất. Virus Corona là chủng loại được nghiên cứu là “rất sợ” xà phòng.

– Tránh việc sử dụng thuốc tẩy ngoại trừ việc làm sạch nhựa đơn giản

– Không nên sử dụng dung môi

– Dung dịch khử trùng tay có chứa cồn cũng có thể làm khô da bọc nội thất.

– Đừng để hóa chất bị sót lại trên bề mặt nội thất xe.

– Hãy ưu tiên các vị trí mà tay hay chạm vào.

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn ra , mỗi người dân hãy tự ý thức để phòng chống dịch cho bản thân và những người xung quanh. Tự giác thực hiện Thông điệp 5 K của Bộ Y Tế: Khẩu trang, Khoảng Cách, Khai báo y tế, Khử khuẩn và Không tụ tập.

Lốp Ắc Quy Duy Trinh kính chúc quý khách hàng luôn vững bước trên mọi nẻo đường.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 

Ưu nhược điểm của các thương hiệu lốp xe ô tô nổi tiếng

Mẹo đuổi ruồi muỗi ra khỏi xe an toàn và hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?