0975686966

Vai trò quan trọng của bu lông ốc vít trong đời sống và sản xuất

Hiện nay ngành công nghiệp sản xuất rất phát triển trên toàn thế giới. Bu lông ốc vít đóng một vai trò không hề nhỏ trong quá trình phát triển này. Từ những chiếc điện thoại smartphone đến ô tô, máy bay đều sử dụng bu lông ốc vít trong việc gắn kết các kết cấu, linh kiện chi tiết máy.

Có thể nói những chiếc bu lông ốc vít nhỏ bé nhưng chiếm một vai trò vô cùng quan trọng trong các ngành sản xuất, kỹ thuật, cơ khí, xây dựng, sửa cữa, đóng tàu … Tác dụng chính và duy nhất của bu lông mang lại là khả năng gắn liên kết giữa các bộ phận, linh kiện với nhau.

Xem thêm sản phẩm bu lông inox 304 tại: https://bulonghoangha.com/chia-se/tin-tuc/giai-dap-thac-mac-so-sanh-do-ben-cua-bu-long-inox-304-va-bu-long-ma-kem/

Đối với tác động  của môi trường nước hay trên đất liền bu lông ốc vít cần đảm bảo khả năng chống ăn mòn cao, chống nhiệt độ cao, khả năng chịu lực tốt, khả năng uốn, đảm bảo chịu được lực xiết, lực căng dây từ môi trường khắc nghiệt. Với các yêu cầu trên rất nhiều loại bu lông đã đáp ứng được tất cả. từ việc sử dụng vật liệu tốt như inox, thép, gang, đồng .. Đến cấu tạo của bu lông ốc vít liên tục được thay đổi để đảm bảo đáp ứng được yêu cầu làm việc.

Đối với ngành sửa chữa ô tô đòi hỏi bulong, ốc vít là một sản phẩm phức tạp cần lớp mạ chống ăn mòn và phải đạt các thông số kỹ thuật. Đối với ngành công nghiệp xây dựng lớp mạ của bulong, ốc vít không chứa Cr(VI)…

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng đối với mỗi lĩnh vực, ngành nghề mà bulong ốc vít được chia thành nhiều loại có hình dạng, đặc điểm kỹ thuật, màu sắc khác nhau.

Cấu tạo: Bulong có dạng thanh trụ, một đầu là mũ 6 cạnh, một đầu là ren dùng đế với đai ốc Bulong được chia làm nhiều loại trong đó, mỗi bộ phận lại cần những loại bulong khác nhau.

– Bulong inox
– Bulong cường độ cao các loại
– Bulong neo trong cố định móng
– Bu lông nở thép
– Bulong ốc vít mạ kẽm nhúng nóng
– Bulong ốc vít mạ điện phân
– BULON INOX 201-304
– BULON LỤC GIÁC CHÌM
– ECU-ĐAI ỐC-TÁN
– BULON LỤC GIÁC 5.6- 10.9
– BULON NỞ( NỞ SẮT)
– BULON MÓNG
– BULONG ĐẦU TRÒN CỔ VUÔNG

Tác dụng Sản phẩm bulong ốc vít
Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong nhiều công việc cũng như sản xuất như:
– Công trình cầu ( cầu sắt, cầu bê tông …)
– Công trình nhà, kết cấu không gian.
– Công trình đường sắt.
– Công trình tàu biển, giàn khoan, dầu khí…
– Ô tô và xe máy
– Lắp ráp cho máy móc thiết bị, cơ khí…
———————————————–
Bulong, ốc vít được làm từ các vật liệu như : được chế tạo bằng thép carbon, thép hợp kim và thép không gỉ ( inox), kim loại, hợp kim màu..

Trong đó, bulong ốc vít làm bằng thép không gỉ ( inox) có những ưu điểm vượt trội nhờ khả năng chống gỉ sét tốt, chịu được sự ăn mòn của không khí, điều kiện môi trường khắc nghiệt, chịu được nhiệt độ cao và dễ dàng làm sạch tạo ra bề mặt sáng bóng và mang lại tính thẩm mỹ cho công trình.

Bulong, ốc vít liên kết các chi tiết với nhau, các mối ghép có thể chịu lực tốt, uốn tốt, độ bền và ổn định lâu đài. Có thể nói bulong, ốc vít tuy chỉ là sản phẩm nhỏ bé nhưng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống con người.

Bài viết có tham khảo từ nguồn: https://cokhibaokim.com/vai-tro-su-dung-cua-bulong-oc-vit-trong-doi-song

1
Bạn cần hỗ trợ?