0975686966

Tổng hợp những điều cần biết về xe ô tô điện VinFast VF e34 bạn nên biết trước khi đặt cọc xe

Bài viết này Lốp Ắc Quy Duy Trinh sẽ thông tin đến bạn những giải đáp chi tiết nhất về về xe ô tô điện VinFast VF e34

VinFast VF e34 có phải là ô tô điện đầu tiên bán ra tại thị trường Việt Nam?

VinFast VF e34 không phải là xe điện bán ra đầu tiên trên thị trường Việt Nam bởi trước đó là có một vài mẫu ô tô điện được các đại lý tư nhân nhập về bán. Tuy nhiên đây là chiếc ô tô điện đầu tiên được thương mại hóa và bán chính thức trên thị trường Việt Nam

VinFast VF e34 có bản chạy xăng không?

VinFast VF e34 là chiếc duy nhất trong bộ 3 xe điện của Vinfast không có phiên bản chạy xăng. Xe được biết đến vào tháng 1 với tên mã VF31. Hai mẫu xe VF32, VF33 thuộc phân khúc cao cấp hơn sử dụng hai động cơ điện với phạm vi hoạt động trên 500km sẽ trình làng sau và có thể sử dụng thêm biến thể động cơ đối trong

Xe ô tô điện VinFast VF e34 là chiếc duy nhất trong bộ 3 xe điện của Vinfast
Xe ô tô điện VinFast VF e34 là chiếc duy nhất trong bộ 3 xe điện của Vinfast

Giá ưu đãi đặt trước 590 triệu đồng được áp dụng đến khi nào và giá đã bao gồm thuế VAT chưa?

Giá ưu đãi đặt trước sẽ rẻ hơn giá niêm yết là 100 triệu đồng, và mức giá này sẽ được áp dụng cho đến hết ngày 30/6/2021 giá đã bao gồm VAT và tặng 1 năm miễn phí thuê pin. Bạn có thể được mua xe VinFast VF e34 rẻ hơn thông qua dịch vụ đổi cũ lấy mới với mức khấu trừ là 30 triệu đồng từ quỹ vì tương lai xanh. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng có thể áp dụng một số phiếu giảm giá do tập đoàn Vingroup phát hành có hiệu khi mua xe Vinfast ( nếu có).

Giá 690 triệu đồng, đặt trước 590 triệu đồng của VF e34 có bao gồm pin không?

Mức giá trên không bao gồm hệ thống pin nhiên liệu. Tuy nhiên, mỗi xe bán ra đều được đi kèm gói pin lithium-ion dung lượng 42kWh cho khả năng vận hành tối đa 300 km cho mỗi lần sạc đầy pin. Xe có thể chạy được tối đa 180km chỉ với 15 phút sạc nhanh. Khách hàng buộc phải trả thêm chi phí thuê pin hàng tháng là 1,45 triệu đồng.

Giá thuê pin của VF 34 có cố định hay có tăng theo thời gian không?

Theo công bố của Vinfast phí thuê pin hàng tháng là cố định và trọn đời. Khách hàng hàng chỉ phải trả thêm 998 đồng/km tính từ km 1400 mỗi tháng. Chi phí này không bao gồm tiền điện sạc pin

Thời gian đầy pin xe VinFast VF e34 tại nhà hoặc tại các trạm sạc chậm dao động từ 8-10 tiếng.
Thời gian đầy pin xe VinFast VF e34 tại nhà hoặc tại các trạm sạc chậm dao động từ 8-10 tiếng.

Thời gian đầy pin VF e34 khi sạc tại nhà hoặc các trạm sạc chậm là bao nhiêu?

Trong thời gian đầy pin xe VinFast VF e34 tại nhà hoặc tại các trạm sạc chậm dao động từ 8-10 tiếng.

Khi pin VF e34 “chai” VinFast có hỗ trợ thay thế không? Khi nào thì được thay pin?

Vinfast sẽ thay thế pin khi khả năng tiếp nhận sạc của pin xuống dưới mức 70%. Việc thay thế hoàn toàn miễn phí trong suốt vòng đời của xe vì khách hàng chỉ thuê pin.

Xe ô tô điện VinFast VF e34 có phiên bản chạy được 500 km mỗi lần sạc không?

Hiện tại, Vinfast chỉ có phiên bản e34 chạy được tối đa là 300km mỗi lần sạc. VinFast cho biết đang cân nhắc phương án thêm tùy chọn pin lớn hơn trong tương lai.

Xe ô tô điện VinFast VF e34 tiêu thụ bao nhiêu tiền điện mỗi km?

Theo tính toán của Vinfast, nếu tính theo giá điện sinh hoạt bậc 5 là 3.117 đồng/kW thì VF e34 tiêu thụ 484 đồng/km với mức tiêu hao năng lượng trung bình 15,52 kW.100 km. Với những gia đình sạc pin tại nhà có nhu cầu sử dụng điện thấp thì chi phí này sẽ thấp hơn.

VF e34 tiêu thụ 484 đồng/km với mức tiêu hao năng lượng trung bình 15,52 kW.100 km
VF e34 tiêu thụ 484 đồng/km với mức tiêu hao năng lượng trung bình 15,52 kW.100 km

Động cơ VF e34 bao nhiêu mã lực có khỏe và bền không?

Theo tin tức được công bố thì VinFast VF e34 sử dụng động cơ có công suất tối đa 147,5 mã lực, mô men xoắn 242 Nm. Động cơ điện có thể đạt momen xoắn tức thì nên rất khỏe. Thông thường động cơ điện bền hơn hoạt động tốt hơn trong đó không gặp các vấn đề liên quan đến truyền động phức tạp.

Việc bảo dưỡng, nuôi xe VinFast e34 có tốn kém không?

Xe điện không phải bảo dưỡng nhiều như xe động cơ đối trong chi phí bảo dưỡng cũng xe thấp hơn. Trung bình nếu đi dưới 1400km mỗi tháng chi phí bảo dưỡng cũng thấp hơn. Trung bình nếu vận hành xe dưới 1400km thì chi phí để vận hành xe e34 xe không quá 2 triệu.

Xe ô tô điện VinFast VF e34 có an toàn không?

Vinfast chưa công bố về tiêu chuẩn an toàn của VinFast VF e34 nhưng hãng cho biết xe được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn như 6 túi khí, phanh chống bó cứng ABS, phân phối lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, cân bằng điện tử ESC, kiểm soát lực kéo TCS, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA, giám sát áp suất lốp, khóa xe tự động khi xe di chuyển, căng đai khẩn cấp ghế trước, cảnh báo cài dây an toàn cả hai hàng ghế.

Xe ô tô điện VinFast VF e34 có phải là xe thông minh không?

So với phân khúc xe được tích hợp rất nhiều các tính năng thông minh như cảnh báo chệch làn, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, cảnh báo điểm mù, cảnh báo luồng giao thông đến khi mở cửa, hỗ trợ đỗ xe phía trước/phía sau, camera sau, giám sát xung quanh, đèn pha tự động thích ứng. Ngoài ra, xe có thể cập nhật phần mềm từ xa, định vị vị trí, cập nhật thông số xe, thông số hành trình, tự động chẩn đoán, cảnh báo hay nhắc lịch bảo dưỡng, tìm trạm sạc, đại lý và điều khiển bằng giọng nói,..

VinFast VF e34 là SUV hạng C hay B?

Theo công bố của VinFast e34 là xe đa dụng hạng C. Tuy nhiên kích thước xe chỉ tương đương với hạng B+. Hiện tại chưa có thông số dung tích bên trong khoang canin nhưng rất có thể khoang cabin e34 tương đương nhiều mẫu xe hạng C vì thường xe điện sẽ tối ưu hơn nhờ không mất điện tích cho động cơ và bình xăng.

SạcXe ô tô điện VinFast VF e34 ở đâu? Khi đi đường dài thì phải làm thế nào?

VinFast cho biết từ nay đến cuối năm 2021 sẽ lắp đặt khoảng 40 000 công sạc trên cả nước, tương đương với hơn 2000 trạm sạc. Trong đó, các trạm sạc sẽ tập trung sẽ tập trung ở các thành phố lớn và dọc các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ hay các khu đông dân cư. Kết hợp với tính năng sạc nhanh nên người dùng sẽ không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề pin.

Vinfast bảo hành xe VF e34 trong bao lâu

Khác với dòng xe chạy xăng, xe điện e34 được bảo hành lên đến 10 năm ( đây là mốc thời gian gần như là trọn đời với 1 vòng xe mà người bình thường sử dụng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ đem lại cho bạn những kiến thức hữu dụng về xe điện Vinfast trước khi tiến hành đặt cọc xe.

Với quyết tâm và tiềm lực của mình, Vinfast có khả năng sẽ thay đổi được tư duy của người tiêu dùng về việc sử dụng xe điện cũng như góp phần vào mở rộng thị trường và chào đón nhiều các thương hiệu khác nhau trong tương lai.

XEM THÊM: 

Phí bảo hiểm ô tô, xe máy bắt buộc từ ngày 1/3/2021 là bao nhiêu?

Những điểm khác biệt của xe số sàn và xe số tự động

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?