0975686966

Tổng hợp một số lưu ý quan trọng khi thay dầu nhớt ô tô

Thay dầu nhớt cho xe ô tô ngoài việc lựa chọn sản phẩm dầu nhớt chất lượng, có thương hiệu hàng đầu hiện nay. Chủ phương tiện cũng cần hết sức lưu ý về những yếu tố quan trọng khi thay dầu nhớt trong bài viết dưới đây. Để từ đó có thể lựa chọn được loại dầu nhớt tốt nhất và phù hợp nhất cho chiếc xe của mình.

Xem thêm: Tầm quan trọng của việc lựa chọn dầu nhớt ô tô

Sử dụng loại dầu nhớt ô tô theo khuyến cáo nhà sản xuất xe

Khi thay dầu nhớt ô tô mới cho xe, bạn nên tuân thủ các khuyến cáo của nhà sản xuất để lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhất. Mỗi hãng xe khác nhau sẽ sử dụng các loại dầu có độ nhớt khác nhau. Ví dụ:

  • Mercedes-Benz: 0W40 hoặc 5W40 (Tùy từng quãng đường xe chạy thực tế)
  • LandRover: 0W20 hoặc 5W30
  • Kia Morning: 10W40 hoặc 5W30…

Lựa chọn đúng loại dầu theo khuyến cáo của nhà sản xuất sẽ giúp ô tô của bạn vận hành ổn định và êm ái hơn.

Thay dầu nhớt ô tô theo số km quy định

Thay dầu nhớt ô tô

Đa phần người sử dụng ô tô đều có xu hướng thay dầu nhớt theo số kilomet xác định trên phương tiện. Để thuận tiện cho các tài xế, các nhà sản xuất dầu nhớt còn chia sản phẩm của họ theo các định mức kilomet thay mới như:

  • Dầu 5.000 km: Đây là mức thay mới phổ biến nhất. Đa phần các loại dầu nhớt trong hạn định này là dầu gốc khoáng và dầu bán tổng hợp.
  • Dầu 10.000 km: Loại dầu này đa phần là dầu tổng hợp bởi khả năng lưu giữ độ nhờn lâu và bền, kéo dài thời gian phục vụ cho xe.
  • Thông thường, các trung tâm bảo hành sẽ khuyến cáo chúng ta nên thay dầu mới cho xe khi đi được 5.000 km để đảm bảo cho xe khả năng vận hành tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng xe không quá nhiều, thì bạn nên thay dầu định kỳ sau 3 tháng/lần đối với dầu 5.000 km hoặc 6 tháng/lần với dầu 10.000 km.

Thay dầu nhớt phù hợp với địa hình thường xuyên vận hành của xe

Thông thường, khuyến cáo của nhà sản xuất sẽ khuyên bạn nên thay dầu nhớt ô tô sau bao nhiêu kilomet sử dụng. Tuy nhiên, con số này được đưa ra trong các nghiên cứu trên địa hình chuẩn, bằng phẳng và thuận tiện cho quá trình vận hành xe.

Bởi nếu bạn sử dụng xe ở những điều kiện khắc nghiệt thì sẽ khiến dầu mất đi độ nhờn nhanh hơn và cần thay sớm hơn khuyến cáo. Lúc này, bạn có thể thay nhớt ngay khi cảm thấy xe hoạt động có vấn đề, máy không êm,… hoặc lựa chọn giải pháp tốt nhất chính là bảo dưỡng xe định kỳ.

Xem thêm: Những dấu hiệu cần biết khi lốp ô tô cần được thay thế

Trên đây là tổng hợp một số lưu ý quan trọng khi thay dầu nhớt ô tô bạn cần biết. Hy vọng những thông tin trong bài vết sẽ hữu ích dành cho mỗi tài xế. Hoặc nếu bạn không am hiểu về dầu nhớt cũng như ô tô, không sao cả. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?