0975686966

Tìm hiểu về những trang thiết bị an toàn trên ô tô phải có

Để vận hành tốt một chiếc ô tô chạy trên đường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thứ nhất là mức độ cứng tay lái của tài xế là điều tiên quyết. Tiếp theo là những trang thiết bị an toàn trên ô tô phải được đảm bảo. Vậy những trang thiết bị đó là những gì? Và vì sao phải luôn duy trì sự an toàn cho những thiết bị đó? Mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây.

Lốp bánh xe

Lốp ắc quy Duy Trinh

Như chúng ta đã biết, để xe di chuyển êm ái và an toàn. Lốp ô tô là bộ phận quyết định lên đến trên 60%. Đây là bộ phận bạn nên thường xuyên kiểm tra vì nó là nơi tiếp xúc nhiều nhất với mặt đường. Và quyết định chiếc xe của bạn có thể đi đến đâu.

Những vấn đề lốp xe ô tô hay gặp phải như là: lốp xe bị mòn dẫn đến nổ lốp, lốp bị xuống cấp nên áp suất bên phòng thường xuyên thay đổi, dễ dàng bị đánh lừa bởi những chiếc lốp xe giả đang kinh doanh trên thị trường.

Đó là những hiện thực vẫn đang được diễn ra. Do vậy, để mỗi chuyến đi của bạn luôn an toàn. Hãy kiểm tra lốp xe thường xuyên bằng cách trang bị cho mình thiết bị kiểm tra áp suất. Ngoài ra, trang bị thêm những kiến thức cần thiết để nhận biết được đâu là lốp xe bị làm giả.

Xem thêm: Cách nhận biết lốp xe bị làm già

Ắc quy là thiết bị an toàn trên ô tô không được bỏ qua

Ắc quy ô tô
Lốp ắc quy Duy Trinh

Ắc quy là bộ phận cung cấp toàn bộ điện năng cho mọi hoạt động trên xe. Giúp xe khởi động, phát sáng, phát tín hiệu âm thanh, duy trì hệ thống điện điều hòa, âm thanh trong xe. Ngoài ra một chiếc ắc quy ô tô tốt sẽ không làm ảnh hưởng tới các chi tiết máy xung quanh.

Trên thực tế, khi ắc quy trên xe vô tình bị hết điện. Mọi hoạt động di chuyển của bạn cũng từ đó mà ngưng trệ lại. Đèn không thể phát sáng, động cơ không thể khởi động, muốn qua đường nhưng không biết cách nào báo hiệu. Đó là một vài biểu hiện cơ bản nếu chúng ta bỏ quên bộ phận này. Chưa kể đến, với một chiếc ắc quy kém chất lượng. Khả năng tích trữ điện năng bị kém sẽ khiến xe bạn liên tục gặp những vấn đề phiền toái.

Do vậy, bạn cần kiểm tra thường xuyên chất lượng điện của ắc quy. Nếu một sáng mai thức dậy, bạn khởi động máy xe và gặp đôi chút khó khăn. Thì đó là nguồn tín hiệu ắc quy nhắc nhở tới bạn: là nguồn điện trong tôi sắp hết. Đây là lúc bạn cần nạp ắc quy nếu có thiết bị tại nhà hoặc đưa xe ra ngay xưởng bảo dưỡng.

Xem thêm: Những hậu quả khi sử dụng lốp ô tô kém chất lượng

Camera hành trình

Camera hành trình

Nghĩ thì có vẻ vô nghĩa. Vì bạn không biết liệu camera hành trình có tác dụng gì nếu vô tình bạn gặp sự cố. Có thể nó sẽ không dang tay ra bảo vệ bạn ngay lúc đó nhưng nó có khả năng lưu trữ lại toàn bộ chi tiết những gì vừa xảy ra với bạn. Nếu sự va chạm của bạn cần một bằng chứng để giải quyết giữa đôi bên. Thì đấy là lúc camera hành trình bảo vệ bạn.

Camera là bộ phận được gắn phía trước xe, giúp ghi lại toàn bộ khung cảnh phía trước trên mỗi chuyến đi của bạn. Nó có thể vừa là người bạn giúp lưu giữ lại những hình ảnh đẹp. Vừa có thể bảo vệ bạn những lúc cần thiết.

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại camera hành trình khác nhau. Có loại sẽ tự động khởi động khi bạn di chuyển và cũng tự động tắt nếu bạn dừng lại. Thật tiện lợi đúng không.

Camera lùi xe

Camera lùi

Mỗi khi bạn di chuyển xe trên một không gian hẹp. Hạn chế mất tầm nhìn của bạn mọi thứ phía sau. Nhất là tầm nhìn vào ban đêm, mọi thứ đều tối và không một ai khác có thể hỗ trợ bạn lùi xe. Lúc này một chiếc camera lùi được lắp đặt sẵn trong xe sẽ giúp bạn làm điều này.

Với màn hình hiển thị đủ lớn với ánh sáng sắc nét. Sẽ giúp bạn nhìn rõ được phía sau xe bạn đang là cái gì, có thể lùi được hay không. Và bạn có thể căn chỉnh và lùi xe một khoảng cách an toàn nhất. Đặc biệt với những người tay lái yếu như vừa mới tập đi, hay chị em phụ nữ. Thì đây chính là thiết bị an toàn trên ô tô bạn không được để thiếu.

Gương cầu xóa điểm mù

Thiết bị an toàn trên ô tô là gương cầu lồi

Sở dĩ, trên mỗi chiếc xe đều được lắp 2 chiếc gương chiếu hậu nhưng thực tế rằng chúng không thể cho người điều khiển thấy hết được những điểm mù phía sau xe. Để việc lái xe an toàn hơn, không gây ảnh hưởng cho mình và những người xung quanh. Nhiều người đã gắn thêm trên gương chiếu hậu một chiếc gương cầu lồi nhỏ. Đặt ở vị trí tầm nhìn của người điều khiến nhìn thấy dễ dàng nhất.

Tác dụng của chiếc gương này có thể phóng to được tâm nhìn. Phản chiếu được những hình ảnh phía sau xe một góc rộng hơn. Giúp cho người điều khiển tăng thêm tính chủ động khi lái xe. Hạn chế những sự cố xảy ra do khuất tầm nhìn

Xem thêm:

Trên đây là những thiết bị an toàn trên xe ô tô mà những người điều khiển cần phải thực sự lưu ý. Để bảo vệ sự an toàn cho bạn và những người ngồi trên xe. Hãy đảm bảo cho chiếc xe của bạn luôn vận hành an toàn nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?