0975686966

Tại sao nên quan tâm đến các thông số kĩ thuật trên lốp ô tô?

Ô tô ngày nay rất phổ biến và không còn quá xa lạ đối với chúng ta trong cuộc sống. Do tính chất hiện đại nên rất được ưa chuộng và sử dụng. Không phải ai có bằng lái ô tô trong nhiều năm cũng có kinh nghiệm trong việc quản lý và sử dụng ô tô hợp lí, đúng nhất. Nhiều người thắc mắc tại sao nên quan tâm đến các thông số kĩ thuật trên lốp ô tô? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

thông số lốp ô tô
Tại sao nên quan tâm đến các thông số kỹ thuật trên lốp ô tô

Khi bạn định thay lốp xe ô tô, thông thường mọi người chỉ toàn nghĩ tới kích cỡ, độ bền, chất liệu của lốp xe mà ít khi họ quan tâm đến thông số lốp phù hợp với nhu cầu ô tô. Vì thế lốp không phù hợp rất dễ bị ăn mòn cao, dễ nổ, gây tiếng ồn,…Chúng ta tìm hiểu cách đọc các thông số của lốp ô tô cho đúng ngay sau đây.

Cách đọc thông số lốp ô tô

Các thông số miêu tả dịch vụ là : Có nhiều lốp không có chi tiết này, nếu có gọi là site, thường có kí hiệu như : L, ST, LT,… Thông thường P thường được dùng cho xe con. ST kí hiệu lốp xe đầu kéo kiểu đặc biệt còn LT là kí hiệu lốp xe tải loại nhẹ. T là loại lốp thay thế tạm thời. C là lốp xe dành cho xe tải trở nặng.

Xem thêm: 

Đọc được cấu trúc của lốp

Thông thường, cấu trúc lốp được kí hiệu bằng chữ cái R và nó nằm ngay dưới phần biên lốp. R thường là cấu trúc thông dụng cho loại xe con, còn B, D, E được dùng cho các loại xe khác.

Học cách đọc vành, lazang. Đây là thiết bị thường đo theo đơn vị chuẩn là inch. Đây là loại mâm phổ biến cho các loại xe van, nhẹ,..

Đọc được tỉ số tải trọng tối đa cho phép của xe

Đây là một thông số khá quan trọng. Nó cho biết mức độ chịu đựng, tải vật của bánh xe. Chú ý nếu thông số trên bánh các lớn chứng tỏ lốp chịu đựng cao.

lốp ô tô
Ý nghĩa các thông số lốp xe ô tô

Chú ý đến chiều rộng và biến dạng của lốp ô tô

Đây được kí hiệu bởi dãy chữ số có dấu gạch chéo ở giữa . Chúng ta quan sát thấy ba số đầu chính là chiều rộng của lốp xe . Hai chữ số sau dấu gạch là biên dạng lốp của xe ô tô

Cuối cùng bạn hãy tìm chỉ số tối đa hoạt động chạy được tối đa bao nhiêu km một giờ.

Ý nghĩa của con số trên lốp xe ô tô 

Thông số W là tốc độ giới hạn của lốp, nếu chọn lốp không phù hợp rất dễ gây nổ lốp xe.

Thông số 16 là chỉ đường kính vành của ô tô : Mỗi vành của một loại xe ô tô sẽ sử dụng một cỡ vành nhất định phù hợp. Và thông số này được đo tính bằng inch.

94 là thông số chỉ tải trọng giới hạn của lốp xe. Thông số này cho thấy mỗi xe chỉ chịu đựng được một trọng lượng nhất định đè lên nó.

205 nghĩa là chiều rộng của lốp xe . Đây là diện tích bề mặt tiếp xúc của lốp với mặt đường ô tô di chuyển. Thông số này thông thường được tính bằng đơn vị mm.

Lốp 155R12/8PR DEESTONE
Địa chỉ thay lốp ô tô uy tín chất lượng

Thông số 55 nghĩa là tỷ số thành lốp ô tô. Đây được ước lượng bằng độ cao của thành lốp và độ rộng của lốp ô tô.

Thông số P nghĩa là loại xe. Đây là ý nghĩa chỉ các loại xe ô tô được phép sử dụng loại lốp này. Ngoài ra còn các kiểu khác như L, LT,…

Bạn hãy chọn mua lốp ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng mặt hàng cao và sử dụng được lâu dài và tránh mua phải hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng sẽ không sử dụng được lâu dài, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Trên đây là một số những thông tin về đọc thông số kỹ thuật lốp ô tô. Hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua lốp ô tô giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?