0975686966

Phải làm sao khi hết ắc quy ô tô giữa đường?

Nếu là người sử dụng xe ô tô, bạn hoàn toàn có thể ước tính được khoảng thời gian bình ắc quy hết điện. Nhưng chính xác khoảng thời gian nào thì thật khó để nhận biết. Khi đang lưu thông trên đường mà ắc quy ô tô đột nhiên hết điện thì phải làm thế nào?

Chỉ cần nắm chắc một số bước cơ bản sau, bạn hoàn toàn có thể xử lý tình huống khiến xe chết máy này. Đương nhiên, gọi cứu hộ nên là giải pháp cuối cùng. Bởi vì nó rất mất thời gian và trì hoãn công việc hiện tại của bạn.

Phải làm sao khi hết ắc quy, ô tô chết máy giữa đường?

1. Nhờ sự giúp đỡ từ xe ô tô khác

Đây là giải pháp đầu tiên bạn cần nghĩ ngay đến khi xe chết máy do hết ắc quy. Nếu có sẵn dây câu bình sạc ắc quy thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Do đó, bạn nên mang theo dây câu bình đề phòng những tình huống xấu như thế này.

hết bình ắc quy ô tô

2. Vệ sinh đầu cực ắc quy ô tô

Việc làm này là cần thiết bởi nó đảm bảo ắc quy ô tô sẽ tiếp điện tốt. Đồng thời bạn cũng kiểm tra xem xăng dầu có bị rò rỉ ra xe hay không. Nhờ đó mà đề phòng tình huống đầu kẹp va vào nhau gây ra hiện tượng cháy nổ.

3. Tắt hết thiết bị điện trên cả 2 xe

Bạn cần ngắt mọi hoạt động của các thiết bị điện trên xe như còi, đèn, nhạc, máy lạnh, quạt,… Điều này nhằm ưu tiên cho việc kích điện để xe khởi động động cơ.

4. Sử dụng dây câu bình sạc ắc quy ô tô

Kích bình

Bạn hãy kẹp 2 đầu dây đỏ lên cực dương (+) của 2 bình. Sau đó, kẹp e đầu cực âm (-) của 2 xe. Hoặc bạn có thể kẹp lên thành kim loại không có sơn của xe hết bình.

Khởi động xe

Hãy nổ máy xe kích bình trước rồi sau đó mới nổ máy xe hết bình. Để xe ô tô chạy không tải trong 3 – 5 phút. Lưu ý không tắt máy khi bạn đang kích bình cho 2 xe.

dây câu bình ắc quy ô tô

Tháo dây câu bình

Khi hoàn thành xong, bạn hãy tiến hành tháo dỡ dây câu ngược với thứ tự kẹp dây. Chú ý, việc tháo dỡ phải hết sức cẩn thận, không để va chạm dây vào nhau.

Để xe hoạt động không tải từ 10 – 15 phút. Không nên bật các thiết bị tiêu thụ điện ngay sau đó. Nếu có thể hãy gửi một ít cà phê để cảm ơn xe đã hỗ trợ bạn.

Xem thêm: Bình ắc quy ô tô sử dụng được bao lâu?

Lưu ý khi sử dụng dây câu sạc bình ắc quy ô tô

Nếu nhờ nguồn điện từ phía xe khác thì tuyệt đối không để 2 chiếc ô tô chạm vào nhau.

Đừng quên tắt các thiết bị phụ không cần thiết.

Khởi động bằng ắc quy tăng cường, hãy dùng ắc quy có chất lượng tương đương hoặc tốt hơn loại bạn đang sử dụng. Nếu thấy cần thiết, bạn hãy tháo hết các nút đậy khỏi bình ắc quy của 2 xe ô tô. Sau đó phủ miếng vải lên đó để giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, hạn chế chấn thương.

Nếu xe cứu hộ chưa nổ máy, bạn hãy khởi động động cơ xe trong vài phút. Trong quá trình khởi động nhờ nối điện ngoài, bạn hãy đạp nhẹ ga cho động cơ quay với tốc độ khoảng 2000 vòng/phút.

Hãy kiểm tra các kẹp trên cáp nối để chúng chắc chắn hoạt động tốt.

sạc bình ắc quy ô tô

Xem thêm:  Có nên sử dụng ắc quy Atlas Hàn Quốc hay không?

Xe hơi được trang bị không ít công nghệ hiện đại. Song không tránh khỏi những sự cố bất ngờ. Điển hình là việc hết bình ắc quy ô tô. Vì vậy, để khắc phục hiện tượng này, bạn nên chuẩn bị sẵn dây câu bình. Từ đó, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ nhanh hơn.

Để tham khảo các loại ắc quy chất lượng, giá tốt dành cho ô tô của bạn, vui lòng liên hệ đến Lốp ắc quy Duy Trinh để nhận tư vấn hỗ trợ sớm nhất.

LỐP ẮC QUY DUY TRINH

Địa chỉ: Số 56 Phố Vĩnh Tuy Quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Hotline 0975.686.966 – 0902.252.466

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?