0975686966

Những lưu ý khi đổ xăng cho ô tô nhất định phải biết

Việc các tài xế tự đổ nhiên liệu tại các cây xăng không còn xa lạ với nhiều người. Vậy những lưu ý khi đổ xăng cho ô tô là gì? Hãy cùng Lốp Ắc Quy Duy Trinh tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Không sử dụng điện thoại khi đổ xăng

Tại các cây xăng đều có biển cảnh báo không được sử dụng điện thoại. Nhưng nhiều người vẫn có tình phớt lờ việc này. Việc nghe điện thoại tại cây xăng là vô cùng nguy hiểm. Vì sóng điện thoại mạnh có thể tác động đến mạch điện tử và làm phát ra các tia lửa điện.

Bản thân các tia lửa điện được phát ra là rất nhỏ. Nhưng hơi xăng bay và phát tán ra môi trường xung quanh nên nguy cơ bén lửa sẽ rất cao.

Do đó, toàn bạn nên đứng xa trạm xăng để nghe điện thoại hoặc không sử dụng điện thoại khi đổ xăng để đảm bảo an toàn.

Không sử dụng điện thoại khi đổ xăng
Không sử dụng điện thoại khi đổ xăng

Tránh đổ nhầm nhiên liệu

Việc đổ nhầm nhiên liệu thường do bạn không để ý khi nhân viên tự bơm hoặc không nói rõ với nhân viên về loại nhiên liệu sử dụng. Nhiều người khi mượn xe của người thân, bạn bè cũng dễ bị nhầm lẫn.

Do đó, cách tốt nhất bạn nên dán chữ loại nhiên loại của xe cạnh nắp bình xăng để tránh nhầm lẫn. Đồng thời, khi đổ xăng bạn cũng nên chọn những đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng của nhiên liệu. Tránh trường hợp dùng nhiên liệu có lẫn các tạp chất.

Tắt máy khi đổ xăng

Nhiều người thường có thói quen để máy nổ khi đổ xăng. Điều này là rất nhiều hiểm vì trong quá trình đổ xăng, hơi nhiên liệu sẽ nhanh chóng bị thoát ra ngoài. Nếu động cơ ô tô lúc này hoạt động bình thường thì sẽ tiếp tục sinh nhiệt từ quá trình đốt cháy nhiên liệu của động cơ. Vì vậy, khi đổ xăng bạn nên tắt máy để tránh các sự cố có thể xảy ra.

Bơm xăng từ từ

Nhiều người thường có thói quen đập hoặc gõ nhẹ vòi bơm vào miệng bình sau khi bơm xăng xong. Điều này thực sự là một sai lầm nghiêm trọng, vì nó có thể tạo ra các ma sát và gây cháy nổ.

Sau khi bơm xăng đầy bình, bạn nên nhấc vòi ra từ từ và nâng cao đầu vòi, đóng nắp bình chắc chắn trước khi khởi động xe.

Bơm xăng từ từ và không để xăng tràn ra ngoài
Bơm xăng từ từ và không để xăng tràn ra ngoài

Không đổ tràn xăng ra ngoài

Hãy đổ xăng ở mức độ vừa đủ, tránh tràn ra ngoài và dính lên các bề mặt của xe. Nó sẽ ảnh hưởng đến các vết sơn, lâu dài còn có thể tạo thành các vết ố. Ngoài ra việc chảy xăng ra ngoài cũng làm tăng nguy cơ cháy nổ khi bắt gặp mồi lửa. Đặc biệt là khi thời tiết nắng nóng. Đổ xăng quá đầy cũng khiến xăng không có chỗ để thông hơi, làm mất sự an toàn khi lái xe.

Chọn cây xăng uy tín và không hút thuốc lá

Hãy chọn những trạm xăng để tránh đổ các nhiên liệu pha trộn, kém chất lượng cho xe của bạn. Việc sử dụng các nhiên liệu giả thì làm gia tăng các nguy cơ cháy nổ.

Và đặc biệt là không được hút thuốc tại các trạm xăng.

Trên đây là một vài lưu ý khi đổ xăng cho ô tô. Việc đổ xăng tưởng chừng vô cùng đơn giản, tuy nhiên bạn nên hết sức cẩn thận để tránh được những rủi ro có thể xảy ra.

______________________

LỐP ẮC QUY DUY TRINH

Địa chỉ: Số 56 Phố Vĩnh Tuy – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Hotline: 0975.686.966 – 0902.252.466

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?