0975686966

Những lỗi thường gặp với lốp xe ô tô

Lốp xe ô tô là bộ phận quan trọng trong việc an toàn trong khi điều khiển xe của bạn. Trong quá trình sử dụng nếu thấy lốp đã quá mòn, bị hỏng hay chỉ đơn giản là lốp quá cũ thì bạn nên tiến hành thay lốp xe mới. Những lỗi mà bạn có thể sẽ gặp phải khi sử dụng lốp xe ô tô là:

Lốp xe mòn 2 bên

Lốp xe đã bị mòn 2 bên nhưng phần chính giữa vẫn bình thường. Đây là dấu hiệu cảnh báo rằng lốp xe của bạn đang bị non hơi. Khi lốp quá mềm sẽ phải gập cong nhiều hơn khi di chuyển. Hơn nữa nếu hơi nóng tích tụ bên trong thì có thể dẫn đến nổ lốp. Mặt khác nếu lốp xe quá mềm sẽ khiến xe phải chịu những lực xung quanh nhiều hơn. Lâu ngày có thể dẫn đến làm hỏng hệ thống treo.

Lốp xe bị nứt hoặc xuất hiện những điểm bị phồng ra

Hiện tượng này là do xe bị đi vào ổ gà, đá dăm hoặc do đường quá xấu. Ngoài ra, nếu bạn bơm lốp xe quá căng cũng thể dẫn đến hiện tượng này.

Các vết nứt trên thành lốp xe ô tô chạy dọc theo vân lốp xe thường xuất hiện khi xe đâm phải các vật sắc nhọn đường xấu hoặc lốp hơi non hơi. Khi bạn quan sát thấy nhiều rãnh nứt nhỏ cũng có thể do là lốp xe đã quá cũ hoặc do sử dụng lốp xe kém chất lượng. Với những trường hợp này, việc tốt nhất bạn nên làm là thay lốp xe mới.

Lốp xe mòn ở chính giữa

Đây là dấu hiệu cho thấy lốp xe của bạn đang quá căng nên chỉ có phần giữa của lốp tiếp xúc với mặt đường. Lốp xe ô tô quá căng sẽ ảnh hưởng đến khả năng bám đường của xe. Để xem áp suất lốp phù hợp, bạn có thể tìm thông tin dán ở cửa xe hoặc trên sách hướng dẫn. Ngoài ra, tài xế nên kiểm tra áp suất lốp xe định kỳ để biết được tình trạng của lốp trước khi di chuyển.

Lốp xe bị biến dạng

Bạn có thể dễ dàng quan sát hiện tượng này bằng mắt thường hoặc khi sờ trực tiếp vào lốp.

Hiện tượng này báo hiệu rằng hệ thống treo của bạn đã bị hỏng hoặc bị ăn mòn. Làm cho lốp xe phải nâng lên, hạ xuống ở một số điểm mạnh hơn những chỗ khác. Theo thời gian sẽ tạo ra những vết lõm ở trên lốp. Nguyên nhân thường do bộ phận giảm xóc kém hoặc do bất kỳ bộ phận nào được kết nối với bánh xe đang gặp vấn đề.

Tuy nhiên, nhiều người hay nhầm lẫn hiện tượng này với các hiện tượng lốp bị biến dạng thành hình lông chim, hình giày cao gót. Đôi khi, vành xe không cần xứng cũng gây ra các biến dạng hình chén nhưng bạn sẽ quan sát thấy nhiều vết lồi lõm hơn.

Lốp bị lõm chéo

Hiện tượng này thường xuất hiện ở lốp sau do độ chụm của bánh xe chưa chuẩn. Nếu bánh xe không được đảo lốp thường xuyên đảo lốp cũng có thể gây nên hiện tượng lõm chéo trên mặt lốp xe ô tô. Nguyên nhân chính của sự việc này là xe thường xuyên chở vật nặng ở cốp sau.

Lốp xe bị lệch sang một bên

Dấu hiệu này cho biết góc nghiêng của bánh lái của vấn đề, làm cho lốp xe bị nghiêng ra bên ngoài hoặc nghiêng vào trong. Với trường hợp này bạn nên đến các trung tâm bảo dưỡng gần nhất để cân chỉnh lại bánh xe.

XEM THÊM: Hướng dẫn các bước kiểm tra xe ô tô trước khi lăn bánh

Để hạn chế các lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng lốp xe ô tô. Bạn nên lựa chọn lốp xe ô tô chính hãng, chất lượng từ những địa điểm cung cấp lốp xe uy tín. Hãy đến với Lốp Ắc Quy Duy Trinh để trải nghiệm những sản phẩm lốp xe uy tín chất lượng.

LỐP ẮC QUY DUY TRINH

Địa chỉ: Số 56 Phố Vĩnh Tuy – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Hotline: 0975.686.966 – 0902.252.466

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?