0975686966

Những hậu quả phải gánh chịu khi sử dụng ắc quy ô tô kém chất lượng

Ắc quy ô tô là bộ phận duy trì những hoạt động quan trọng trên xe như là: phát ra tín hiệu âm thanh, khởi động máy, duy trì ánh sáng trong xe cũng như hiển thị các chỉ số. Một chiếc ắc quy tốt sẽ giúp cho xe của bạn vận động êm ái hơn và giảm bớt được những sự cố không cần thiết vô tình gặp phải trên đường.

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng ắc quy được buôn bán tràn lan. Do vậy khả năng hàng trộn lẫn kém chất lượng cũng có thể diễn ra. Để làm rõ vấn đề tầm quan trọng của ắc quy như thế nào, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem. Những hậu quả phải gánh chịu khi sử dụng một chiếc ắc quy ô tô kém chất lượng như thế nào?

Những hậu quả khi sử dụng ắc quy kém chất lượng

Hệ thống khởi động máy xe ngừng hoạt động

Ắc quy là nguồn cung cấp điện năng cho toàn bộ hệ thống trên xe. Sẽ như thế nào nếu một ngày bạn đi công tác ở những vùng xa xôi. Điều kiện thay thế sửa chữa hạn hẹp và ắc quy trong xe hết điện. Bạn không thể nổ máy cũng không thể tìm sự trợ giúp từ một xưởng sửa chữa nào gần đó.

Lốp ắc quy Duy Trinh
Hình ảnh ắc quy kém chất lượng

Thật đáng sợ đúng không. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn không quan tâm đến bộ phận ắc quy trong xe. Vì vậy, để không xảy ra những điều bất tiện như vậy bạn hãy kiểm tra ắc quy xe thường xuyên.

Thường xe hơi sẽ khó nổ máy vào buổi sáng hơn những thời điểm trong ngày. Vì đây là thời điểm xe trải qua 8 tiếng hoặc hơn đã không khởi động. Khi nguồn điện trong xe đủ bạn sẽ không cảm nhận rõ điều này. Nhưng khi xe có hiện tượng hết ắc quy thì khi khởi động xe vào sáng sớm. Bạn sẽ cảm thấy có đôi chút khó khăn. Vậy nên, đây là lúc bạn cần kiểm tra ắc quy ngay lập tức.

Xem thêm: Video kiểm tra ắc quy ô tô kém chất lượng

Hệ thống phát sáng và âm thanh không hoạt động

Ắc quy Atlas
Ắc quy Atlas

Cũng như việc khởi động máy. Hệ thống còi báo hiệu và những nguồn ánh sáng có trong xe cũng xuất phát từ ắc quy ô tô. Khi nguồn điện trong ắc quy dần cạn kiệt. Thì việc sử dụng đèn báo hiệu hay phát tiếng còi càng trở nên khó khăn hơn.

Điều này vô cũng nguy hiểm trong quá trình di chuyển. Nếu không phát ra tín hiệu đủ lớn và chính xác bạn sẽ rất dễ dàng gặp phải những sự cố không mong muốn trên đường.

Nguồn điện năng ắc quy ô tô thường xuyên bị hao hụt

Với một chiếc ắc quy kém chất lượng, khả năng tích trữ điện năng sẽ rất thấp. Vì thế, sau một quá trình sử dụng những chiếc ắc quy này sẽ thường xuyên gây ra các hiện tượng khá khó chịu. Như là đèn xe chập chờn, hệ thống điều hòa không mát, khởi động xe khó khăn.

Mặc dù bạn là người cẩn thận thường xuyên nạp điện và kiểm tra. Nhưng nếu là một chiếc ắc quy kém thì việc hết điện sẽ thường xuyên diễn ra

Ắc quy ô tô kém chất lượng ảnh hưởng đến các chi tiết máy khác

Lốp ắc quy Đồng Nai
Lốp ắc quy Đồng Nai

Khả năng làm kín của ắc quy kém chất lượng khá thấp. Do đó sẽ xảy ra hiện tượng gây trào axit hư hại đến các chi tiết máy xung quanh.

Điện áp không ổn định làm ảnh hưởng đến hệ thống điện năng trên xe. Đặc biệt là những xe có công nghệ phun xăng điện tử thì mức ảnh hưởng càng cao

Điện cực của ăc quy cũng làm từ chì kém chất lượng. Cho nên tuổi thọ của ắc quy cũng không cao và thường xuyên bị sùi.

Kết luận

Những hậu quả từ một chiếc ắc quy kém chất lượng là những điều không thể lường trước được. Vì đây là bộ phận rất quan trọng, có thể coi như là nguồn gốc cho mọi hoạt động trên xe. Vì thế ngoài việc ảnh hưởng đến quá trình di chuyển còn có thể gây hư hại đến các chi tiết máy quan trọng phía trong. Mang lại những hậu quả nghiêm trọng cho người và tài sản.

Hiện nay trên thị trường, nhiều người bất chấp tất cả chỉ vì lợi nhuận riêng cá nhân nên thường nhập các loại ắc quy kém chất lượng với giá thấp. Sau đó bán ra thị trường với giá thành gần bằng hoặc bằng với những chiếc chất lượng tốt. Sau đó đưa ra chế độ bảo hành dài khiến đạt được sự yên tâm từ người mua.

Để mua ắc quy ô tô chất lượng, uy tín bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm tại Ắc quy Duy Trinh – là đại lý phân phối ắc quy chất lượng đứng đầu cả nước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?