0975686966

Những dấu hiệu nhận biết bình ắc quy ô tô chính hãng

Chúng ta biết, ắc quy ô tô chính là một trong những bộ phận rất quan trọng của ô tô. Nó đóng vai trò trong việc cung cấp điện cho các hệ thống như đèn xe, xi nhan, radio, máy điều hòa,… Vì vậy khi bạn chọn mua xe hoặc sửa chữa, thay đổi bình ắc quy, bạn nhất định phải chọn bình ắc quy chính hãng để đảm bảo ô tô hoạt động tốt và bình có tuổi thọ cao, không phải mất công sức và tiền bạc bảo dưỡng, sửa chữa nhiều lần.

Ắc quy acdelco
Ắc quy acdelco

Những dấu hiệu nhận biết bình ắc quy chính hãng

Chúng ta thấy, hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại bình ắc quy với các mẫu mã thương hiệu khác nhau như bình ắc quy Đồng Nai, GS, rockket,… được sản xuất phổ biến trong nước và ngoài nước.

Bình thường nếu bạn tiết kiệm tiền chỉ mua loại ắc quy giá thành rẻ thì chỉ sử dụng được từ 6 tháng đến 1 năm. Còn những loại sử dụng được từ 3 đến 5 năm thường là những bình cao cấp và giá thành cao. Bạn xem xét điều kiện kinh tế để chọn mua sao cho phù hợp, nhất định phải mua loại có thương hiệu, mẫu mã rõ ràng.

Ắc quy chính hãng là còn nguyên tem mác, chưa có dấu hiệu bóc hộp.

Các sản phẩm ắc quy được cung cấp bởi những đơn vị uy tín.

Trên thị trường có hai loại ắc quy phổ biến nhất là ắc quy nước và ắc quy khô. Chúng ta cùng tìm hiểu dấu hiệu nhận biết bình ắc quy chính hãng ngay sau đây:

Những điểm khác biệt của ắc quy nước và ắc quy khô

Giá thành

Là loại có giá thành có thể rẻ hơn so với loại kín khí do được chế tạo khá đơn giản không quá cầu kỳ

Nhưng lại đắt hơn so với các loại ắc quy thông thường và thường được nhập khẩu từ nước ngoài mang thương hiệu uy tín khác nhau.

Trạng thái phóng điện

Trạng thái phóng điện của bình ắc quy dạng nước thông thường sẽ tương đương nhau. Nhưng khi dòng điện giải phóng quá lớn thì bình có khả năng phục hồi lại điện dễ dàng không gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành xe ô tô.

ắc quy solite hàn quốc
ắc quy ô tô chất lượng tốt

Trạng thái nạp điện

Trạng thái khi nạp điện và dòng điện cho phép của ắc quy nước là khi nạp bạn không nên ngửi vì có thể thoát ra khói cháy và có mùi không mấy dễ chịu.

Còn với ắc quy khô thì khi nạp không xảy ra mùi gì, rất thân thiện với môi trường xung quanh

Nếu bạn thấy mức dịch ở từng ngăn của ắc quy thấp hơn bình thường có thể nạp đầy đó là đối với ắc quy nước

Còn với ắc quy khô khi hết dung tích nước sẽ phải mua loại mới thay thế vào nên mỗi ắc quy có một ưu nhược điểm riêng.

>>Xem thêm: Ắc quy ô tô loại nào tốt?

Tuổi thọ

Loại ắc quy nước thường sẽ có tuổi thọ thấp hơn các loại ắc quy thông thường

Nhưng lại có tuổi thọ cao hơn loại ắc quy hở.

Nếu so sánh tổng quát thì có thể thấy loại ắc quy kín khí ở trên thị trường hiện nay sẽ có những ưu điểm hơn các loại khác.

Cách bảo quản bình ắc quy để sử dụng được lâu dài 

– Bạn hãy kiểm tra các vết nứt trên vỏ bình nhất ở các khu vực quanh cọc bình vì thường ở nơi này thường chịu lực lớn khi tháo hoặc gắn cáp bình. Cần thay thế bình phù hợp nếu thấy có bất kỳ vết nứt nào.Kiểm tra đầy đủ cáp nối, thay mới nếu cần thiết.Làm sạch các vùng xung quanh cọc bình.

– Kiểm tra cọc bình đảm bảo chắc chắn và cáp nối có bị lỏng, bạn phải chú ý khi làm vệ sinh phải để các cục bình chạm vào nhau .Thường xuyên kiểm tra mức dung dịch trong bình là điều rất cần thiết .

– Đảm bảo một điều là mức nước và nồng độ theo quy định của nhà sản xuất ắc quy đối với loại bình ắc quy nước.Đối với các ắc quy kín khí sẽ kiểm tra qua mắt chỉ thị.

ắc quy ô tô 12V
ắc quy Đồng Nai 12V

– Màu xanh nhạt nghĩa là bình ắc quy tốt và đầy điện.

– Màu đen/trắng: cần nạp theo đúng yêu cầu.

Một số thương hiệu ắc quy nổi tiếng: ắc quy solite, ắc quy đồng nai, ắc quy acdelco, ắc quy atlas

*** Hãy liên hệ cho Duy Trinh để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?