0975686966

Nguyên nhân khiến ắc quy ô tô nhanh hỏng phải thay mới

Ắc quy ô tô là một bộ phận quan trọng khi sử dụng một chiếc ô tô. Tuy nhiên “ của bền tại  người”, những thói quen sau đây sẽ khiến bình ắc quy của bạn nhanh hỏng hơn.

Để ắc quy ô tô quá lạnh hoặc quá nóng

Việc phải hoạt động trong điều kiện quá nóng hoặc quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong. Đặc biệt là các thành phần hoá học. Có thể dẫn tới hỏng hóc hoặc nguồn cấp ra bị yếu.

Trong quá trình sử dụng và bảo quản xe hằng ngày. Cần hạn chế để xe ngoài nắng trong thời gian dài. Tránh tình huống đang chạy ngoài đường xong cất ngay xe trong gara chật hẹp. Không để nhiệt lượng sinh ra từ động cơ được giảm và tản bớt

Hiện tượng này sẽ khiến các lớp tinh thể chì sulfat tích tụ. Khiến tuổi thọ ắc quy giảm sút trong khi thời gian sạc sẽ kéo dài hơn, ắc quy có thể sẽ  nhanh hỏng.

bảo quản xe ở môi trường nhiệt độ thích hợp, khô ráo, thoáng mát
bảo quản xe ở môi trường nhiệt độ thích hợp, khô ráo, thoáng mát

Động cơ không được khởi động trong một khoảng thời gian dài

Những xe hơi đời mới có hệ thống điện còn nguyên bản và hoạt động bình thường, thì việc tắt máy không có nghĩa là xe không còn tiêu thụ điện năng nữa. Khi xe không hoạt động, bộ nhận lệnh điều khiển và hệ thống chống trộm vẫn trong trạng thái sẵn sàng. Do đó, khi để lâu ngày lượng điện trong bình ắc quy sẽ cạn dần và ở dưới ngưỡng để có thể khởi động xe.

Chạy xe liên tục nhưng khoảng cách di chuyển quá ngắn

Đây là vấn đề của hầu hết các mẫu xe vận hành trong thành phố. Việc liên tục để máy chỉ để di chuyển trong khoảng cách ngắn sẽ nhanh chóng khiến dung lượng ắc quy giảm sút.

Với những chiếc xe hằng ngày chỉ di chuyển ngắn trong thành phố. Bộ sạc sẽ không có đủ thời gian để nạp đầy điện cho bình ắc quy. Để dễ hình dung hơn,  hãy nghĩ đến việc bạn cắm sạc liên tục  thì chiếc điện thoại hay máy tính xách tay của bạn sẽ sớm bị “chai”pin.

Theo các chuyên gia,  trung bình mỗi tháng một lần, bạn nên mang xe ra đường quốc lộ chạy liên tục trong khoảng 10 – 20 phút ở tốc độ ổn định để ắc quy được sạc tối ưu nhất.

Nguyên nhân khiến ắc quy ô tô nhanh hỏng phải thay mới
Nguyên nhân khiến ắc quy ô tô nhanh hỏng phải thay mới

Sử dụng điện trong ô tô quá nhiều

Bật đèn và các thiết bị trong xe sẽ khiến ắc quy giảm điện nhanh chóng. Đặc biệt khi để ắc quy hết sạch điện, sau đó dùng dây câu nổ máy để sạc lại điện thì sẽ càng khiến cho bình ắc quy ô tô nhanh hỏng hơn. Bạn nên tắt các thiết bị điện khi để xe qua đêm.

Quá nhiều thiết bị tải

Trong xe ô tô của bạn, mọi thiết bị điện tử đều sẽ sử dụng một mức năng lượng nhỏ.Để duy trì hoạt động – kể cả khi xe tắt máy như đồng hồ, hệ thống khoá, hệ thống báo động….Đây không phải vấn đề lớn bởi lẽ các nhà sản xuất đã có những tính toán an toàn của riêng họ. Tuy nhiên, vẫn có hai trường hợp có thể dẫn tới hỏng ắc quy của bạn

Đầu tiên là những rủi ro trong mạch điện (chập mạch, đoản mạch, linh kiện hỏng hóc…) có thể khiến mức tải tăng cao khiến ắc quy hết sạch điện trong thời gian ngắn hoặc suy giảm tuổi thọ.

Tiếp theo, nhiều người dùng xe hiện nay thường có xu hướng “độ” thêm các thiết bị điện tử, đèn chiếu sáng… Nhóm thiết bị này nếu không được tính toán trước nên sẽ là mối đe dọa tới không chỉ ắc quy mà cả hệ thống điện của xe.

Khi xe bị ngập nước

Nếu không may xe của bạn bị ngập nước. Lúc này nếu cố gắng khởi động lại xe sẽ khiến nước tràn vào gây tác hại cho nguồn điện. Đây là một trong những nguyên nhân khiến nguồn điện ắc quy nhanh chóng bị cạn kiệt.

Xe ngập nước không được đưa đi kiểm tra, bảo dưỡng kịp thời sẽ khiến ắc quy dễ dàng bị hỏng hơn. Nước có thể làm gỉ sét các các cực ắc quy làm cho nó không thể hoạt động tốt như trước được nữa.

Không đi bảo dưỡng thường xuyên

Việc bạn không đi bảo dưỡng thường xuyên sẽ không thể biết được mức dung dịch trong bình còn nhiều hay í. Bề mặt và các cực của bình có còn trắng và sạch không? Điều đó sẽ khiến cho việc hoạt động của bình xe kém hiệu quả hơn, giảm tuổi đáng kể.

Trên đây là những nguyên khiến cho ắc quy ô tô của bạn nhanh hỏng. Hãy ghi chú lại và tránh những điều trên để bảo vệ cho ắc quy ô tô của bạn.

LỐP ẮC QUY DUY TRINH

Địa chỉ: Số 56 Phố Vĩnh Tuy – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Hotline: 0975.686.966 – 0902.252.466

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?