0975686966

Mách bạn 8 mẹo Tiết kiệm nhiên liệu khi đi ô tô hiệu quả

Chúng ta thường quan tâm đến những dòng xe tiết kiệm nhiên liệu nhưng lại không mấy quan tâm đến cách tiết kiệm nhiên liệu. Để ô tô có thể tiết kiệm nhiên liệu không chỉ phụ thuộc vào nhà sản xuất mà còn phụ thuộc vào cách sử dụng của chúng ta. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo tiết kiệm nhiên liệu khi đi ô tô. Cùng tham khảo nhé!

Mẹo hay giúp Tiết kiệm nhiên liệu khi đi ô tô

Mẹo số 1: Giữ đúng tốc độ và sử dụng hộp số phù hợp

Vận hành xe với tốc độ cao là một trong những nguyên nhân khiến nhiên liệu bị tiêu hao nhiều. Cụ thể nếu chạy xe từ 100km/h giảm xuống còn 90km/h thì bạn có thể tiết kiệm được 10 – 15% lượng nhiên liệu. Xe chạy càng nhanh thì càng tốn nhiều nhiên liệu. Do đó ngoài những tình huống khẩn cấp, bạn nên giữ tốc độ di chuyển vừa phải.

Xe ở tốc độ cao thì sử dụng số phù hợp với vận tốc. Điều này giúp cho hộp số bền hơn và tiết kiệm nhiên liệu khi đi ô tô.

chú ý cần gạt số

Mẹo số 2: Tránh phanh gấp, tăng tốc chậm

Mặc dù nhấn chân ga mạnh khi vừa khởi động hay phanh gấp khi dừng sẽ xe tạo cảm giác mạnh cho người điều khiển. Nhưng thực tế, chúng lại không tốt cho động cơ và làm tiêu tốn nhiên liệu trong xe đi đáng kể.

Do đó, muốn giảm bớt sự tiêu hao năng lượng, bạn hãy tăng tốc từ từ đến mức vận tốc mong muốn. Không nên nhấn ga mạnh bởi nó khiến cho các chi tiết máy thiếu sự bôi trơn, gây mài mòn, làm giảm tuổi thọ của máy. Thay vào đó, nên để xe chạy không tải vài phút sau khi đỗ xe lâu hoặc để xe qua đêm.

Khi đi trên đường, người lái xe chú ý quan sát, tránh việc phanh gấp. Vừa làm giảm tuổi thọ của phanh, vừa hạn chế tiêu hao nhiều nhiên liệu, vừa giữ an toàn cho chính bạn và người ngồi trên xe.

Mẹo số 3: Không nổ máy khi không cần thiết

Hiện nay, các dòng xe không cần khởi động trước để làm ấm máy. Khi nào cần di chuyển, bạn mới bắt đầu khởi động là xe cũng có thể chạy được luôn. Nếu để máy nổ không vẫn sẽ gây tốn nhiên liệu, khí thải ra ngoài nhiều hơn. Nên bạn nên tắt máy trong trường hợp dừng xe trên 30 giây. Khóa xe để ở vị trí ON cũng cho phép bạn có thể nghe nhạc trong lúc chờ đợi và giúp tiết kiệm nhiên liệu khi đi ô tô đáng kể.

Tiết kiệm nhiên liệu khi đi ô tô

Xem thêm: Sử dụng xe ô tô điện hay xe ô tô chạy xăng?

Mẹo số 4: Chú ý đến kính chắn gió và máy điều hòa

Khi đi xe với tốc độ thấp, việc hạ cửa kính sẽ không gây vấn đề gì. Nhưng khi lái xe ở tốc độ cao (trên 80km/h) thì việc mở cửa kính sẽ làm mất tính khí động học. Cụ thể, mở cửa kính sẽ làm tăng sức cản của không khí. Từ đó xe sẽ tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn mức bình thường để vận hành nhanh. Do đó, bạn nên đóng cửa kính khi xe đang chạy ở tốc độ cao.

Việc bật điều hòa liên tục cũng khiến động cơ hoạt động nhiều hơn, gây tốn nhiên liệu trên xe. Do đó, hãy tắt điều hòa khi không cần thiết.

Mẹo số 5: Thường xuyên làm sạch bộ lọc gió

Việc bộ lọc gió bẩn sẽ khiến xe hoạt động thiếu hiệu quả hơn, phải tốn nhiều nhiên liệu hơn. Bộ lọc bị tắc có thể sẽ làm tốn thêm 10% nhiên liệu. Do đó, vệ sinh bộ lọc gió là cần thiết. Bộ lọc gió bị nghẽn nhiều lần thì nên thay bộ lọc mới để đảm bảo quá trình lọc không khí thông suốt và giúp tiết kiệm nhiên liệu khi đi ô tô.

Mẹo số 6. Chú ý theo dõi lốp xe

Người điều khiển phương tiện cần kiểm tra áp suất lốp xe ô tô thường xuyên, nhất là khi vận hành xe trong thời tiết nắng nóng bất thường. Việc bơm lốp đúng áp xuất giúp xe vận hành bằng toàn bộ bề mặt lốp, tránh bào mòn lốp. Từ đó giúp xe vận hành ổn định, êm ái, giúp tiết kiệm nhiên liệu của xe hơn.

Xem thêm: Kinh nghiệm học lái xe ô tô nhanh chóng và an toàn

Mẹo số 7: Tận dụng tối đa hệ thống Cruise Control để kiểm soát hành trình

Cruise Control là hệ thống giúp xe tự vận hành ở mức tốc độ được thiết lập bởi người lái. Hệ thống nàu đẩy mạnh tính năng tiết kiệm nhiên liệu nhờ việc duy trì vận tốc ổn định, giảm việc phải nhấn ga liên tục, giảm bớt lượng nhiên liệu tiêu tốn khi tăng tốc. Tuy nhiên tính năng này chỉ thích hợp sử dụng trên đoạn đường dài hoặc cao tốc.

Mẹo số 8: Sửa lỗi động cơ và thay dầu nhớt đúng loại

Sửa chữa lỗi động cơ triệt để giúp tiết kiệm thêm 4% nhiên liệu. Thậm chí, thay bộ cảm biến oxy đã hỏng cũng tiết kiệm lên đến 40% nhiên liệu.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thay dầu nhớt, bugi đúng thời hạn quy định để giúp xe vận hành trơn tru hơn. Trong đó, chú ý chọn loại dầu nhớt phù hợp với xe. Việc sử dụng sai loại sẽ khiến hệ thống không được bôi trơn tối ưu và gây tốn nhiêu liệu của xe ô tô.

Tiết kiệm nhiên liệu khi đi ô tô

Xem thêm: Những hậu quả phải đối mặt khi sử dụng dầu nhớt kém chất lượng

Trên đây là 8 mẹo giúp bạn Tiết kiệm nhiên liệu khi đi ô tô. Hy vọng rằng, với 8 mẹo này, bạn có thể sử dụng và vận hành xe ổn định, tiết kiệm nhiên liệu. Chúc bạn thượng lộ bình an.

LỐP ẮC QUY DUY TRINH

Địa chỉ: số 56 Phố Vĩnh Tuy Quận Hai Bà Trưng Hà Nội

Hotline: 0975.686.966 – 0902.252.466

Website: https://lopacquyduytrinh.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?