0975686966

Kinh nghiệm lái xe giờ cao điểm trong thành phố

Lái xe trong thành phố đặc biệt là trong giờ cao điểm. Bạn sẽ khó tránh khỏi những cảnh tượng đông đúc và tắc đường. Dưới đây là những kinh nghiệm giúp bạn lái xe tốt hơn trong giờ cao điểm.

Chuẩn bị một tâm lý vững vàng

Việc lái xe giữa các phương tiện dày đặc và giờ cao điểm luôn là nỗi ám ảnh của tài xế và đặc biệt là người mới lái xe.

Trong điều kiện đông đúc, các bạn nên giữ bình tĩnh, sẵn lòng nhường đường cho các phương tiện xung quanh.

Tích cực rèn luyện để cảm thông và nhường nhịn người khác. Điều này giúp chúng ta hạn chế được tình huống xung đột có thể gây ẩu đả hoặc tai nạn.

Giữ bình tĩnh và chuẩn bị một tâm lý vững vàng khi lái xe tỏng giờ cao điểm
Giữ bình tĩnh và chuẩn bị một tâm lý vững vàng khi lái xe tỏng giờ cao điểm

Tìm hiểu rõ lộ trình

Nếu buộc phải lái xe trong thành phố và giờ cao điểm, tốt nhất bạn hãy tìm hiểu kỹ lộ trình xe của mình. Bạn có thể tham khảo những kênh tin tức và các ứng dụng để biết được những khu vực nào đang tắc đường. Việc nắm rõ được lộ trình đi của mình sẽ giúp bạn chủ động trong mọi hành trình, giảm thiểu nhiều áp lực và căng thẳng.
Trong trường hợp ùn tắc kéo dài, bạn có thể lựa chọn tuyến đường khác. Hãy chuẩn bị sẵn cả lộ trình dự phòng cho bản thân mình.

Tập trung lái xe

Việc lái xe trong giờ cao điểm đòi hỏi bạn cần phải tập trung cao độ để có thể kiểm soát được tình hình và tránh gây ra những va chạm không đáng có. Hạn chế sử dụng điện thoại hay theo dõi các chế độ giải trí để điều khiển các phương tiện tốt hơn.

Duy trì tốc độ lái xe ổn định, tránh sự tăng giảm tốc độ đột ngột. Bật các tín hiệu khi bạn muốn thay đổi làn hoặc lộ trình. Tránh gây ảnh hưởng cho những người tham gia lưu thông khác.

Đi đúng làn đường quy định

Đây là một trong những cách tốt để hạn chế tắc đường. Nhưng phương pháp này phụ thuộc nhiều vào ý thức của người tham gia giao thông.  Không nên vì tắc đường mà chen lấn, đi sai làn đường, hành động này chỉ khiến tình trạng giao thông thêm phần hỗn loạn.

Kinh nghiệm lái xe giờ cao điểm trong thành phố
Kinh nghiệm lái xe giờ cao điểm trong thành phố

Hạn chế quay đầu xe

Lái xe trong tình trạng đường phố đông đúc bạn nên hạn chế quay đầu. Bạn nên chú ý kỹ diễn biến của tình trạng giao thông. Nếu nhận thấy đường đang có rất nhiều phương tiện. Việc quay đầu xe của bạn chỉ khiến cho tình trạng tham gia giao thông trở nên nghiêm trọng hơn. Trong trường hợp có thể quay đầu người lái nên thực hiện các thao tác thật nhanh gọn, dứt khoát tránh gây ra ùn tắc.

Hạn chế bấm còi

Trong tình trạng giao thông ùn tắc, ngột ngạt, khó chịu. Ai cũng muốn thật nhanh thoát khỏi cảnh tắc đường. việc bạn bấm còi chỉ làm cho mọi người thêm ức chế và căng thẳng. Bạn chỉ nên bấm còi vào những trường hợp cần thiết.

XEM THÊM: Cách bảo quản ô tô khi lâu ngày không sử dụng

Nếu không có việc gì cần thiết, bạn nên tránh tham gia giao thông vào những giờ cao điểm. Lốp ắc quy Duy Trinh chúc các bạn sẽ có quá trình tham gia giao thông an toàn và vui vẻ.

LỐP ẮC QUY DUY TRINH

Địa chỉ: Số 56 Phố Vĩnh Tuy – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Hotline: 0975.686.966 – 0902.252.466

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?