0975686966

Hướng dẫn cách rửa xe ô tô như thợ chuyên nghiệp

Đối với những người yêu xe thì việc tự mình rửa xe ô tô tại nhà như một thú vui trong cuộc sống. Khi bạn đưa ra ra ngoài tiệm trong lòng bạn xuất hiện nhiều nỗi lo vô hình. Không biết người ta rửa có cẩn thận không? Dung dịch rửa xe của họ là loại tốt, ít kiềm chứ? Những vết bụi bẩn tại những nơi khó lấy người ta có chùi sạch không?

Với bài viết hướng dẫn cách tự rửa xe ô tô như thợ chuyên nghiệp hôm nay của chúng tôi. Chắc chắn sẽ giúp các bạn bỏ túi được thêm nhiều kinh nghiệm để có thể tự mình chăm sóc được “con cưng” của bạn. Nào, bắt đầu thôi!

Hướng dẫn rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Những dụng cụ rửa xe ô tô

Để chuẩn bị bắt tay vào công đoạn rửa xe ô tô, điều đầu tiên các bạn cần trang bị đầy đủ những trang thiết bị cần thiết.

 • Máy rửa xe gia đình
 • Hai xô nước
 • Dung dịch rửa xe chuyên nghiệp, dung dịch bóng lốp(nếu có)
 • Dụng cụ khăn lau, chùi
 • Găng tay rửa xe, dụng cụ cọ đánh lốp

Bước 1: Làm ướt toàn bộ xe

Làm ướt toàn bộ xe

 • Đầu tiên bạn cần đảm bảo đã đóng hết toàn bộ kính xe. Sẽ không làm nước đi vào phía trong xe gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác phía bên trong.
 • Dùng súng phun nước của máy rửa xe phun với lượng nước vừa phải trên xe. Mục đích của việc này không phải làm sạch hoàn toàn, mà chỉ đưa một lực nước vừa đủ. Giúp cuốn trôi một phần lớp bụi bẩn xuống và làm ướt xe
 • Quy trình xịt nước bạn sẽ bắt đầu từ lazang -> vỏ xe -> hốc bánh -> bệ trước. Nếu bạn xịt lên thân xe trước, thì khi bạn xịt những bộ phận mâm vỏ, hốc bánh. Những nơi chứa nhiều bụi bẩn thì khi đó bụi bẩn lại bị bắn lên thân xe. Điều này sẽ gây mất thời gian làm sạch lại một lần nữa.
 • Sử dụng bàn chải vệ sinh xung quanh lốp ô tô và lazang. Lưu ý mở cửa để vệ sinh phần bệ trước thật kỹ và các ngách chỗ cửa. Đây là phần thường dễ bị bỏ quên.

Bước 2: Rửa xe với dung dịch rửa

Rửa xe ô tô với dung dịch rửa

Trong 2 xô nước bạn đã chuẩn bị từ trước, một xô sẽ sử dụng nước sạch và một xô để đựng dung dịch rửa xe chuyên dụng vào. Lưu ý khi rửa xe tại nhà bạn không sử dụng nước rửa bát để vệ sinh. Tính kiềm có trong nước rửa bát rất cao cho nên sẽ làm mất đi lớp sơn bóng ban đầu của xe.

 • Bạn dùng bọt biển hoặc khăn lau rửa xe vệ sinh theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Lưu ý không nên vệ sinh theo chiều vòng tròn. Vì như vậy sẽ tạo ra các vòng xoáy trên bề mặt sơn nếu bạn làm như vậy một thời gian.
 • Khi rửa xong phần nào, bạn cho bọt biển hoặc khăn lau vào xô nước sạch. Mục đích để rửa trôi đi lớp bụi bẩn đọng lại trên bộ phận vệ sinh. Khi đảm bảo khăn lau đã sạch, lúc này bạn mới đưa khăn lau qua bên xô có dung dịch rửa để tiếp tục về sinh.

Bước 3: Xả nước

Xả nước

Sau khi đã hoàn thành xong các bước vệ sinh xe, bạn chuyển sang bước xả nước và làm sạch. Bật máy rửa xe, phun nhẹ lên một lượt để làm cho lớp bọt dung dịch rửa trôi gần hết khỏi xe. Sau đó tăng lực xịt mạnh hơn để loại bỏ toàn bộ dung dịch rửa còn sót lại. Và những vết bần còn tồn đọng.

Bước 4: Lau khô

Lau khô

Khi rửa xe tại nhà, bạn không nên để xe ngoài trời và để tự khô nhờ ánh nắng mặt trời. Như vậy khi xe khô sẽ tồn đọng lại những vệt nước phía trên vỏ xe. Khi lau khô bạn sử dụng hai chiếc khăn mềm, loại khăn chuyên dụng để lau xe. Với loại khăn này khả năng thấm nước rất tốt và không sợ có sợi bông vướng trên bề mặt xe.

Sử dụng khăn lau đầu tiên cho đến khi trên xe còn vệt nước mờ, sau đó thì dùng khăn lau còn lại.

Khi lau khô kính xe, bạn có thể sử dụng nước rửa kính chuyên dụng để làm bóng. Trong trường hợp nếu thấy dung dịch rửa chưa đủ

Xem thêm: Làm thế nào để bảo dưỡng lốp xe ô tô đúng cách

Kết luận

Như vậy, việc rửa xe ô tô tại nhà bây giờ sẽ thật sự trở nên dễ dàng đúng không. Chỉ cần bạn trang bị cho mình đây đủ những dụng cụ rửa xe cơ bản chúng tôi đã đề cập phía đầu bài biết. Thì việc rửa xe ô tô lúc này bạn có thể thực hiện được bất cứ nơi đâu và kết quả mang lại không khác nhiều so với những tiệm rửa xe chuyên nghiệp.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?