0975686966

Hướng dẫn các bước kiểm tra xe ô tô trước khi lăn bánh

Kiểm tra ô tô trước khi lăn bánh là bước đầu tiên đảm bảo quá trình lái xe. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn các bước kiểm tra xe ô tô trước khi lăn bánh.

Kiểm tra lốp xe ô tô

Lốp xe ô tô là bộ phận quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành của xe. Chính vì thế hãy kiểm tra lốp xe lốp xe đầu tiên trước khi xe lăn bánh. Để kiểm tra lốp xe, bạn cần quan tâm đến 2 yếu tố là độ mòn và áp suất của lốp. Nếu độ mòn của lốp xe vượt quá quy định thì bắt buộc bạn phải tiến hành thay mới để đảm bảo an toàn. Cần thực hiện kiểm tra trên cả 4 lốp.  Về phần áp suất lốp thì bạn có thể sử dụng đồng hồ đo áp suất để kiểm tra. Không để diễn tra tình trạng lốp quá non hoặc quá cứng. Mỗi loại lốp đều có áp suất quy định riêng, vì vậy hãy cung cấp đủ áp suất của lốp theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Kiểm tra độ mòn và áp suất của lốp xe ô tô
Kiểm tra độ mòn và áp suất của lốp xe ô tô

Hệ thống đèn xe

Đèn xe cũng là một yếu tố cực kì quan trọng đặc biệt là khi xe di chuyển vào ban đêm. Nó giữ vai trò cung cấp ánh sáng đảm bảo tầm nhìn cho các bác tài. Chính vì thế trước khi khởi động hãy dành ít thời gian kiểm tra hệ thống đèn xe và đèn tín hiệu. Bạn cần kiểm tra kỹ đèn pha, đèn cốt, đèn xi nhan, và đèn sương. Việc này sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Dầu và nước làm mát

Hãy kiểm tra dầu trợ lực lái, nước làm mát của xe, dầu phanh và nước rửa kính. Vì chúng có tác động rất lớn đến quá trình vận hành xe của bạn. Ở nắp của các bộ phận chứa dầu và nước làm mát đều có kẻ hai mức là Min và Max. Chính vì thế bạn cần kiểm tra và đảm bảo mức dung dịch không thấp hơn mức Min cũng như không cao hơn mức Max.

Ngoài ra, bạn nên chú ý đến màu sắc và mùi của dầu xe. Vì nó phản ánh chính xác tình trạng động cơ và thiết bị của “ xế hộp” của bạn.

Các bước kiểm tra xe ô tô trước khi lăn bánh
Các bước kiểm tra xe ô tô trước khi lăn bánh

Điều chỉnh ghế ngồi cho phù hợp

Đối với các bác tài khi lái xe việc ngồi đúng tư thế đóng vai trò rất quan trọng. Bên cạnh việc tạo cảm giác thoải mái không bị mệt mỏi trong quá trình lái xe. Nó còn góp phần giúp cho việc điều khiển xe tốt và an toàn hơn. Vì thế trước khi cho xe lăn bánh hãy điều chỉnh ghế ngồi đúng tư thế mà mình mong muốn để quá trình lái xe diễn ra thoải mái và suôn sẻ.

Kiểm tra và điều chỉnh gương chiếu hậu

Gương chiếu hậu có vai trò rất quan trọng đối với người lái xe. Nó hỗ trợ cho việc quan sát của các bác tài. Vì thế trước khi cho xe lăn bánh các bác tài cần kiểm tra gương chiếu hậu và điều chỉnh cho đúng tầm nhìn của người lái. Cần đảm bảo rằng  có thể bao quát được hết phía sau của xe.

Trên đây là những điều bạn cần thực hiện để kiểm tra xe ô tô trước khi lăn bánh. Chúc các bạn có những trải nghiệm lái xe an toàn.

XEM THÊM: KINH NGHIỆM LÁI XE Ô TÔ TRONG GIỜ CAO ĐIỂM

Lốp Ắc Quy Duy Trinh là đơn vị chuyên cung cấp và bảo dưỡng lốp xe ô tô. Để được hỗ trợ tốt nhất, quý khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. 

LỐP ẮC QUY DUY TRINH

Địa chỉ: Số 56 Phố Vĩnh Tuy – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Hotline: 0975.686.966 – 0902.252.466

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?