0975686966

Gắn đồ trang trí trên táp- lô, vô lăng, gương chiếu hậu gây nguy hiểm như thế nào?

Với mong muốn khiến chiếc xe trở nên hấp dẫn hơn, nhiều người có thói quen Gắn đồ trang trí xung quanh vị trí bảng táp lô, gương chiếu hậu hay vị trí ốp trên vô lăng.

Gắn đồ trang trí lên vô lăng xe
Gắn đồ trang trí l

Mặc dù việc này có thể trang trí cho xe của bạn trở nên đẹp hơn nhưng vô tình khiến cho tài xế có thể tìm ẩn nhiều rủi ro khi lái xe trên đường. Dù các vật trang trí này có thể có kích thước rất nhỏ nhưng nếu đặt trên táp lô hay treo lơ lửng trên kính chiếu hậu có thể vô tình sẽ khiến hạn chế tầm nhìn của tài xế.

Đôi khi những món đồ trang trí có màu sắc hình thù hấp dẫn đôi khi có thể khiến tài xế bị xao nhãng khi xe đang vận hành và có nguy cơ tiềm ẩn các tai nạn xả ra. Đặc biệt trong các trường hợp va chạm, nếu bị các đồ vật này găm vào người thì mọi việc ngày càng nghiêm trọng hơn.

Trên thực tế đã không có ít những trường hợp những vật dụng tưởng chừng vô hại này đã gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Tại Việt Nam từng xảy ra trường hợp một củ xe Mercedes-Benz trang trí vô lăng bằng cách ốp các họa tiết kim cương bao quanh logo chính giữa vô lăng. Trong quá trình điều khiển xe bất ngờ xảy ra tai nạn. Sau khi xe nhận ra được các dấu hiệu tai nạn, chiếc túi khí đã bị bung ra, đồng thời các mảnh trang trí ốp vào vô lăng và găm thẳng vào cửa xe. Trong trường hợp này, chủ xe đã rất may mắn khi không bị các mảnh trang trí găm vào người.

Không nên gắn đồ trang trí lên vô lăng xe
Không nên gắn đồ trang trí lên vô lăng xe

Hiện nay đã có rất nhiều quốc gia quy định về việc cấm chủ xe để các đồ vật trang trí trên bảng táp-lô hoặc kính chắn gió, thậm chí có mức xử phạt nếu tài xế cố tình làm điều này.

Tại Anh, nếu bị phát hiện sử dụng đồ trang trí trên táp lô hoặc trên gương chiếu hậu hoặc dán hình lên kính chắn gió thì chủ xe có thể sẽ bị phạt từ 100 bảng và 3 điểm phạt trên bằng lái. Nếu kháng cáo ra tòa, thì mức phạt có thể lên đến 1000 bảng.

 

Việc gắn đồ trang trí lên xe ô tô rất đẹp nhưng lại vô cùng nguy hiểm
Việc gắn đồ trang trí lên xe ô tô rất đẹp nhưng lại vô cùng nguy hiểm

Trong khi đó, bang Kerala của Ấn Độ cũng có quy định chủ xe không được phép lắp đặt lớp ghim chống nắng hay rèm che kính ô tô. Đồng thời, khu vực chắn cốp xe cũng không được phép những hiện các đồ vật như búp bê, đồ trang trí hay các vật dụng khác.

Ngoài các đồ vật trang trí, các chuyên gia cũng khuyến cáo không nên để hành lý mang theo bên trong xe. Bởi nếu không may có tai nạn xảy ra thì hành lý có thể bị văng vào người ngồi trên xe cực mạnh với lực sát thương cao.

Việc gắn đồ trang trí lên xe ô tưởng chừng vô hại nhưng nó lại rất nguy hiểm. Bạn nên hạn điều này để đảm bảo an toàn cho những người trên xe.

XEM THÊM: 

Những điểm khác biệt của xe số sàn và xe số tự động

Phanh xe ô tô khẩn cấp đúng cách và an toàn

—–

LỐP ẮC QUY DUY TRINH

Địa chỉ: số 56 Phố Vĩnh Tuy Quận Hai Bà Trưng Hà Nội

Hotline: 0975.686.966 – 0902.252.466

Website: https://lopacquyduytrinh.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?