0975686966

Cấu tạo của lốp xe tải, lốp xe tải nặng bao nhiêu là phù hợp

Lốp xe tải là một trong những bộ phận quan trọng, không thể thiếu của xe tải. Lốp xe tải thường có trọng lượng tương đương với tải trọng của xe. Lốp xe không chỉ có tác dụng chịu tải trọng mà còn là bộ phận tác động chính vào việc chuyển động của xe. Cùng chúng tôi tìm hiểu lốp xe tải nặng bao nhiêu cũng như cấu tạo của lốp xe qua bài viết sau. 

Cấu tạo lốp xe tải

Để nắm bắt rõ hơn nữa, chủ xe có thể thực hiện bằng cách liên hệ với các chuyên viên của hãng để được tư vấn kỹ lưỡng hơn. Để có thể chịu được trọng tải lớn, lốp xe tải hạng nặng có thiết kế rất đặc biệt gồm các phần: tanh, thân lốp và thành lốp. Cụ thể:

Tanh: bộ phận này là lõi thép có độ bền kéo cơ cao. Sản phẩm được bọc cao su để gia tăng độ bền khi lắp đặt. Đồng thời nó cũng giúp lốp có kết nối vững chắc với vành bánh xe hơn.

Thân lốp: thân lốp được làm từ vải bố, thông thường người ta dùng vải sợi Polyester có tráng cao su kết dính để tránh không cho không không khí thẩm thấu. Bộ phận này giúp xe có khả năng bám đường và quay tốt hơn.

Thành lốp: thành lốp được tráng cao su tổng hợp bên ngoài. Mục đích của thao tác này nhằm tăng độ bền cho lốp.

Hoa lốp:  bộ phận này tạo ra tiếng ồn, có tỉ lệ thuận với vận tốc chạy của xe. Nó nhằm giúp giảm nguy cơ bị mất lái, gây tai nạn khi xe đi vào các vũng bùn, nước. Nói cách khác, hoa lốp giúp các vật cản bánh xe nhanh chóng bị loại bỏ để quá trình lái xe của tài xế trở nên an toàn hơn.

Ngoài ra còn có các bộ phận khác như bố lốp, hoa lốp,…cũng góp phần giúp bánh xe thêm vững chắc, quá trình điều khiển phương tiện thêm dễ dàng.

Lốp xe tải nặng bao nhiêu kg thì phù hợp?

Các chuyên gia MRF công bố rằng, thực tế không hề bất kì một tiêu chuẩn mặc định nào về trọng lượng của một chiếc xe tải, vì vậy không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi lốp xe tải nặng bao nhiêu ký. Theo thực tế, lốp xe tải có rất nhiều cân nặng khác nhau, mỗi loại một cân nặng cụ thể nhất định.

Đồng thời, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ lắp ráp, sản xuất xe tải hiện nay thì hàng loạt loại lốp xe tải mới ra đời, với các khối lượng đa dạng sử dụng cho các loại xe tải khác nhau theo xu hướng tăng dần về trọng tải.

Tùy thuộc vào cấu trúc mỗi dòng xe nhất định, khối lượng trọng tải mà xe chuyên chở cùng với thiết kế riêng biệt, những điều kiện về hình dáng lốp, kích thước lốp và khối lượng lốp cũng khác nhau hoàn toán.

Chính vì vậy, bạn chỉ có thể biết được trọng tải của chiếc lốp xe tải mình đang sử dụng là bao nhiêu bằng cách đọc và nhớ kỹ các thông số được ghi in nổi trên chiếc lốp để hiểu rõ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?