0975686966

Cách chọn Lazang phù hợp với lốp ô tô?

Lazang là một bộ phận không thể thiếu trong quá trình vận hành của xe ô tô. Cách để chọn LAZANG phù hợp như sau:

Lazang là gì? Nó có vai trò như thế nào đối với xe ô tô

Lazang hay còn biết đến với tên gọi khác là vành bánh xe hay mâm xe. Đây là bộ phận kết nối trực tiếp với giữa trục xe và lốp. Nó có tác dụng giữa cho lốp xe được cố định tại một vị trí khi bơm hơi và khi xe lăn bánh

Thông thường 1 Lazang sẽ có từ 4 đến 5 lỗ. Tuy  nhiên với các dòng xe có kích thước lớn hơn hoặc có trọng tải nặng thì Lazang có thể có từ 7-10 lỗ để khả năng chịu tải lớn hơn.

Lazang được làm từ nguyên liệu gì?

Lazang được làm từ chất liệu carbon, sắt thép hoặc hợp kim nhôm. Nhưng trên thị trường thép và hợp kim nhôm được sử dụng nhiều nhất. Lazang có nhiều hình dạng khác nhau. Trên thị trường hiện nay có đến hàng nghìn thương hiệu sản xuất với giá cả và chất liệu khác nhau từ các sản phẩm bình dân đến cao cấp.

Theo như nghiên cứu trên thị trường hiện nay, những Lazang được sử dụng hầu hết đều có xuất xứ từ Thái Lan hoặc Trung Quốc. Ngoài ra với những người có niềm đam mê với độ xe, họ có thể sử dụng Lazang nhập khẩu đến từ các nước châu Âu như MỸ với giá thành và chất lượng cao hơn.

Cách chọn Lazang phù hợp

Lựa chọn Lazang có kết cấu phù hợp

Lazang được coi là phần khung cơ bản của xe. Các sản phẩm đều được thiết kế để phù hợp với những đặc điểm địa hình, điều kiện hoạt động của xe. Việc lựa chọn Lazang không phù hợp sẽ khiến cho lốp xe bị hư hỏng nặng và nhanh chóng hư hỏng.

Chọn Lazang có kích thước phù hợp với ô tô

  • Xe hạng A: Lazang thường có 4 lỗ dao động từ 13 -15 inch. Trước đây LAZANG được dùng với kích thước phổ biến là 13 inch. Nhưng hiện tại đã xuất hiện nhiều dòng xe hạng A đã được nhiều nhà sản xuất xe nâng cấp lên 15 inch với 4 lỗ. Ví dụ như là Honda Brio và Vinfast Fadil.
  • Xe hạng B: giống như xe hạng A, LAZANG xe hạng B cũng có kích thước 15inch. Tuy nhiên xe hạng B sẽ có đến 5 lỗ thay vì 4 lỗ như xe hạng A.
  • Xe hạng C: Lazang có kích thước từ 16 – 18 inch.
  • Xe hạng D: Lazang có kích thước từ 18 – 19 inch.
  • Các dòng SUV cỡ nhỏ: Lazang có kích thước từ 17 – 18 inch.
  • Các dòng SUV cỡ trung và lớn: Lazang có kích thước từ 19 – 20 inch.

Bạn cần lựa chọn LAZANG phù hợp với kích thước và những thông số liên quan đến bánh và hốc xe. Không nên sử dụng những LAZANG quá lớn sẽ ảnh hưởng lớn đến lốp ô tô và đặc biệt là vùng gầm xe. Từ đó, làm cho các bộ phận ở xung quanh bánh xe, khi di chuyển trên những địa hình gập ghềnh sẽ bị sốc nảy nhiều.

XEM THÊM: Lazang ô tô là gì? Cách chọn lazang phù hợp nhất

Trên đây là những lưu để bạn có thể lựa chọn lazang xe ô tô phù hợp nhất. Hãy đến với DUY TRINH để được tận hưởng những dịch vụ bảo dưỡng và thay thế các bộ phận xe ô tô.

LỐP ẮC QUY DUY TRINH

Địa chỉ: Số 56 Phố Vĩnh Tuy – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Hotline: 0975.686.966 – 0902.252.466

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?